Trang chủMón ănCách làm lẩu thịt lợn, bò dê

Cách làm lẩu thịt lợn, bò dê

Nguyên liệu món ăn

Thịt lợn luộc: 750g

Thịt lợn luộc
Thịt lợn luộc

Dưa chua: 1000g

Mỳ sợi: 250g

Thịt bò, dê mỗi thứ: 500g

Thịt hàu, cua đông lạnh, nước dùng, muối, mỳ chính, tôm nõn, xì dầu, dầu vừng, giấm, tương ớt, mắm tôm, đậu phụ nhự, mỗi thứ một ít.

Cách làm thịt lợn bò dê

Thịt lợn luộc thái mỏng. Dưa muối thái nhỏ. Mì sợi cắt khúc ngâm mềm. Thịt bò, thịt dê thái miếng mỏng. Thịt hàu rửa sạch, cua đông lạnh bỏ mai, yếm, rửa sạch, cắt làm đôi. xếp mỗi thứ vào một đĩa để sẵn dùng.

Bày các loại gia vị vào các đĩa nhỏ để làm đồ chấm khi ăn.

Đổ nước dùng vào nồi lẩu, cho một phần thịt lợn, dưa muối, mì, tôm nõn vào, nêm muối, mì chính cho vừa, đậy vung lại, đun sôi đặt lên bàn ăn. Bày các thứ dùng để nấu lẩu và các đĩa đựng gia vị ở xung quanh nồi lẩu.

Khi nồi lẩu sôi, cho tiếp các thứ vào, vừa ăn vừa nhúng tiếp, có thể chấm hoặc ăn kèm các thứ gia vị tuỳ theo khẩu vị từng người.

Thịt dê
Thịt dê

Yêu cầu thành phẩm:

Vị dịu canh thơm, cách làm đơn giản, bốn mùa ăn đều thích hợp.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây