Trang chủMón ănCách làm mì quảng thơm ngon đến từng sợi mì

Cách làm mì quảng thơm ngon đến từng sợi mì

Mì Quảng là một món ăn đặc sắc của người Quảng Nam. Món ăn rất đậm đà với vị mặn, cay nối bật. Sợi mì Quảng được tráng từ bột gạo lứt dầy và thơm. Nước dùng mì Quảng được người địa phương gọi là nước nhưng, có thể được nấu từ xương heo, gà hay vịt, chỉ nấu sệt và chan xăm xắp vừa ngập mì. Mĩ Quang ăn cùng với đậu phộng, rau sống, bánh tráng nướng tạo vị bùi, thom, giòn tan…

Mì quảng
Mì quảng

Nguyên liệu món ăn

1kg gà

200g thịt ba rọi

300g tôm đất

100g đậu phộng rang

1 bánh tráng nướng

Hạt màu điều

2kg mì Quảng

3 lít nước dùng nấu bằng đầu cổ cánh gà

Rau sống: rau chuối, rau muống, xà lách, rau thơm các loại

Rau húng lủi, chanh, ớt

Gia vị: muối, tiêu, đường

Hành đỏ, tỏi

Nước mắm ngon

Nguyên liệu mì quảng
Nguyên liệu mì quảng

Cách làm mì quảng

Gà lóc lấy nạc, cho xương vào nồi nấu với 4 lít nước dùng và 1/2 lít nước lã, nướng hai củ hành đỏ đập giập cho vào, nấu 30 phút.

Thịt ba rọi, thịt nạc gà xắt miếng; tôm bỏ đầu, cắt đuôi ướp hành tỏi băm, muối, tiêu, đường. Tất cả các nguyên liệu ướp xong để 15 phút cho thấm.

Cách làm mì quảng
Cách làm mì quảng

Đặt chảo lên bếp, cho 1/2 chén dầu màu điều vào, phi hành tỏi cho thơm. Trút tôm vào xào trên lửa lớn cho chín đỏ, để ra đĩa. Cho thêm dầu màu điều vào chảo, cho thịt ba rọi vào xào săn thịt, cho tiếp thịt gà vào xào chín. Nêm gia vị vào nước dùng: 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng bột ngọt (có thể khuấy bột năng hoặc bí xay đỏ vào tạo độ sánh).

Trình bày

Đặt nồi nước lên bếp cho sôi, trụng mì cho vào tô, chan nước dùng đang sôi vào, múc nhân cho lên trên, rắc hành, đậu phộng, cho bánh tráng bẻ nhỏ vào tô, dọn nóng với rau sống, nước mắm, ớt, chanh.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây