Cách làm phở áp chảo thơm ngon, đặc biệt

0

Món phở áp chảo là biến tấu của món phở truyền thống. Món ăn được chế biến như một món khô, bánh phở được chiên vàng giòn, dùng chung với nước xốt được pha chế với các loại rau cải tạo thành một món ăn khá đặc sắc, góp phần làm phong phú thêm cho thực đơn vốn đã rất phong phú của các tiệm phở… Món phở áp chảo dùng phương pháp chiên ít dầu trong khi chế biến.

Nguyên liệu món ăn

200g bánh phở

100g thịt bò mềm

Nguyên liệu thịt bò mềm
Nguyên liệu thịt bò mềm

Hành tây, cà chua, cải ngọt, cần tây

Nước dùng phở bò

Bột năng

Gia vị: tiêu, đường, nước mắm

Cách làm

Hành tây và cà chua xắt múi, cần tây xắt khúc ngắn.

Trụng bánh phở, vớt ra đĩa, trải đều cho tròn.

Chảo nóng, cho khoảng Vi chén dầu vào, dầu nóng, cho bánh phở vào chiên vàng 2 mặt. Vớt bánh phở ra, trút bớt dầu ra, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, trút ra.

Xào cà chua, hành tây với rau cải ngọt, nêm gia vị: tiêu, đường, nước mắm.

Xào hành tây
Xào hành tây

Cho bột năng hòa với nước dùng bò cho sánh, trộn thịt vào các nguyên liệu. Cuối cùng cho cần tây vào đảo đều rồi nhắc xuống.

Trình bày

Chan nước xốt lên đĩa bánh phở. Ăn kèm với rau sống, đồ chua.

Khi dọn, có thể để riêng bánh và nước xốt để người ăn tùy ý sử dụng theo sở thích.

Phở áp chảo
Phở áp chảo

Món phở áp chảo khi hoàn tất có lớp ngoài vàng giòn nhưng sợi bánh bên trong vẫn mềm mại chứ không giòn xốp. Thịt chín tới, nguyên miếng. Bánh phở tạo thành tảng với các sợi bánh quấn vào nhau. Sắp xếp đĩa phở đẹp mắt. Màu bánh phở trắng, hơi vàng, bóng mượt, không nát. Nước xốt có màu nâu đỏ, độ sệt vừa phải, mướt và không quá nhiều phụ liệu. Có mùi thơm của gia vị, thịt bò và các nguyên liệu khác, vị ngon, vừa ăn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here