Trang chủMón ăn
Món ăn
Cách làm bún măng cua đồng thơm ngon hấp dẫn
Hầu hết người dân vùng Nam Định cũng như người dân vùng đồng bằng Bắc bộ nói chung đều biết đến món ăn chế...
Cách làm lẩu cua (cua đồng) ngon tuyệt
Nguyên liệu món ăn
Cua đồng: 500g
Cà chua: 200g
Me quả: 50g
Giấm bỗng: 100g
Bún: 100g
Rau canh giới, tía tô, mùi, húng láng, ớt tươi. Muối, nước...
Cách làm cháo lòng ngon không tả nổi
Trong thói quen ăn uống của người Tây phương, người ta không bao giờ sử dụng bộ đồ lòng của bất cứ con vật...
Cách làm cháo gà ngon tuyệt
Nguyên liệu món ăn
150g gạo thơm
30g nếp
1 con gà khoảng 1,5 đến 2kg
Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt
Củ hành tím
Gừng
Chanh, ớt
Hành, ngò, hành...
Cách pha chế Nước mắm gừng ngon đặc biệt
Nguyên liệu pha chế nước mắm ngừng
Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê
Gừng: 1 nhánh nhỏ thái nhỏ, càng nhỏ càng tốt, Nếu bạn giã...
Cách làm xíu mại khô gạch cua thơm ngon đơn giản
Đây là một món điểm tâm của người Trung Quốc thường được dọn trong các tiệm nước của người Hoa với thực đơn rất...
Cách làm bún giò heo nấu giấm
Món bún giò heo nấu giấm là món ăn lạ miệng và rất vị được ưa thích ở miền Tây Nam bộ, tại các...
Cách làm mì quảng thơm ngon đến từng sợi mì
Mì Quảng là một món ăn đặc sắc của người Quảng Nam. Món ăn rất đậm đà với vị mặn, cay nối bật. Sợi...
Cách làm Bánh hỏi thịt nướng thơm ngon bá cháy
Nguyên liệu món ăn
Bột gạo tẻ 0,250 kg
Bột sắn lọc 0,050 kg
Mỡ phần 0,100 kg
Gan lợn 0,150 kg
Thịt bò nạc 0,300 kg
Rau mùi, dưa...
Cách làm lẩu nghêu chua thơm ngon đặc biệt
Lẩu nghêu chua chỉ đơn giản có nguyên liệu chính là nghêu với rãi nhiều loại rau, trái gần giống như món canh chua. Tuy...
Hướng dẫn làm xôi gấc ngon, đơn giản
Xôi gấc là món xôi có màu đỏ tươi rất đẹp, nên thường được dùng trong các dịp lễ Tết, cưới xin. Xôi có...
Cách làm lẩu thịt lợn thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu món ăn
Thịt mông sấn: 1300g
Bột cán sẵn: 5 lá
Rau cải trắng: 500g
Rau câu ngâm nước: 50g
Dầu đậu nành: 25g
Rượu thực phẩm: 0,002...
Cách làm hoành thánh nước thơm ngon, đặc biệt
Món hoành thánh nước thường được bán ở các tiệm điểm tâm của người Hoa cùng với các món mì, hủ tíu. ...Các bạn...
Cách làm lẩu thịt lợn, bò dê
Nguyên liệu món ăn
Thịt lợn luộc: 750g
Dưa chua: 1000g
Mỳ sợi: 250g
Thịt bò, dê mỗi thứ: 500g
Thịt hàu, cua đông lạnh, nước dùng, muối, mỳ...
Cách làm bánh ướt chả lụa, bánh tôm đơn giản
Món bánh ướt được dùng làm món điểm tâm khá phổ biến ở Việt Nam, trong đó bánh được chế biến sẵn từ nguyên...
Cách làm bánh há cảo đơn giản
Nguyên liệu là loại bánh của người Trung Quốc thường được dùng làm món điểm tâm. Bánh được chế biến từ loại bột bánh...
Hướng dẫn làm lẩu hoa ngon tuyệt tại nhà
Trong nhóm thực phẩm có nguồn gốc thực vật, các món ăn từ hoa bao giờ cũng tạo cảm giác mới lạ, dù rằng...
Cách làm cháo bồ câu nấu đậu xanh
Món cháo bồ câu bầm chung với gạo thơm, đậu xanh và hạt sen là một món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng và...
Cách làm bún cá nha trang
Nguyên liệu món ăn
0,5kg xương heo
0,5kg cá thu
200g cá thác lác
300g chả cá chiên
300g chả cá hấp
200g cà chua
Hạt màu điều
1kg bún
Rau xà lách,...
Cách làm xúp bóng cua
Món xúp thường được dùng nóng đầu các bữa tiệc. Vào ngày chủ nhật, thực đơn gia đình cũng có vài sự thay đổi....
Cách làm cơm chiên tôm cua ngon tuyệt
Món cơm chiên tôm cua là món ăn no dùng nguyên liệu chính là tôm, cua, trứng. Cơm được nấu bằng nước dừa xiêm...
Cách làm xôi vị thơm ngon
Xôi vị là cách gọi của miền Nam cho một món xôi có thêm hương của tai vi (hoa hồi), là một loại gia...
Cách nấu Xôi đậu xanh lá dứa thơm ngon đặc biệt
Xôi đậu xanh cũng là món xôi rất đơn giản, được nấu bằng gạo nếp và đậu xanh đãi vỏ nên khi hoàn tất,...
Cách làm Cháo bò ngon nhất
Nguyên liệu
Gạo tẻ 0,200 kg
Thịt bò nạc 0,200 kg
Thịt vai nạc lợn 0,100 kg
Tôm khô nõn 0,050 kg
Mỡ nước 2-3 thìa
Đường 1 thìa
Xương bò...
Cách làm Chả bò hấp (chả đùm) thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu món ăn
Thịt bò nạc 0,300 kg
Miến 3-4 sợi
Thịt lợn xay 0,100 kg
Mộc nhĩ 1-2 tai
Mỡ phần 0,100 kg
Hành tỏi khô 1 củ/...
Cách làm bún khô xào tôm thịt
Món bún khô xào tôm thịt có phần nguyên liệu rất đa dạng và phong phú, đầy đủ dưỡng chất, lại có nhiều màu...
Cách làm xôi ba màu ngon tuyệt
Nguyên liệu
500g gạo nếp thơm
100g đường cát trắng
200g dừa nạo
Lá cẩm, lá dứa
Muối
Lá chuối
Nhân xôi: 100g đậu xanh cà không vỏ, 100g đường cát...
Cách làm bánh cuốn nhân tôm đơn giản
Nguyên liệu
500g bột gạo tẻ
300g bột năng
300g tôm tươi
100g tôm khô
Gia vị: hành tím, muối, tiêu, đường, bột ngọt
Nước chấm: nước tương, giấm đỏ,...
Cách pha chế Tương gừng thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu pha chế tương gừng
1 chén nước tương đậu nành
1 củ gừng khoảng 5 cm, đem gọt vỏ và bào nhuyễn
2 muỗng café...
Cách làm cơm tấm bì đơn giản
Các món điểm tâm của người Việt Nam thật phong phú, trong đó có thể kể các món bún, phở, bánh cuốn.... Tuy vậy,...