Trang chủMón ăn

Món ăn

Cách làm bún măng cua đồng thơm ngon hấp dẫn

Hầu hết người dân vùng Nam Định cũng như người dân vùng đồng bằng Bắc bộ nói chung đều biết đến món ăn chế...

Cách làm lẩu cua (cua đồng) ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn Cua đồng: 500g Cà chua: 200g Me quả: 50g Giấm bỗng: 100g Bún: 100g Rau canh giới, tía tô, mùi, húng láng, ớt tươi. Muối, nước...

Cách làm cháo lòng ngon không tả nổi

Trong thói quen ăn uống của người Tây phương, người ta không bao giờ sử dụng bộ đồ lòng của bất cứ con vật...

Cách làm cháo gà ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn 150g gạo thơm 30g nếp 1 con gà khoảng 1,5 đến 2kg Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt Củ hành tím Gừng Chanh, ớt Hành, ngò, hành...

Cách pha chế Nước mắm gừng ngon đặc biệt

Nguyên liệu pha chế nước mắm ngừng Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê Gừng: 1 nhánh nhỏ thái nhỏ, càng nhỏ càng tốt,  Nếu bạn giã...

Cách làm xíu mại khô gạch cua thơm ngon đơn giản

Đây là một món điểm tâm của người Trung Quốc thường được dọn trong các tiệm nước của người Hoa với thực đơn rất...

Cách làm bún giò heo nấu giấm

Món bún giò heo nấu giấm là món ăn lạ miệng và rất vị được ưa thích ở miền Tây Nam bộ, tại các...

Cách làm mì quảng thơm ngon đến từng sợi mì

Mì Quảng là một món ăn đặc sắc của người Quảng Nam. Món ăn rất đậm đà với vị mặn, cay nối bật. Sợi...

Cách làm Bánh hỏi thịt nướng thơm ngon bá cháy

Nguyên liệu món ăn Bột gạo tẻ 0,250 kg Bột sắn lọc 0,050 kg Mỡ phần 0,100 kg Gan lợn 0,150 kg Thịt bò nạc 0,300 kg Rau mùi, dưa...

Cách làm lẩu nghêu chua thơm ngon đặc biệt

Lẩu nghêu chua chỉ đơn giản có nguyên liệu chính là nghêu với rãi nhiều loại rau, trái gần giống như món canh chua. Tuy...

Hướng dẫn làm xôi gấc ngon, đơn giản

Xôi gấc là món xôi có màu đỏ tươi rất đẹp, nên thường được dùng trong các dịp lễ Tết, cưới xin. Xôi có...

Cách làm lẩu thịt lợn thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn Thịt mông sấn: 1300g Bột cán sẵn: 5 lá Rau cải trắng: 500g Rau câu ngâm nước: 50g Dầu đậu nành: 25g Rượu thực phẩm: 0,002...

Cách làm hoành thánh nước thơm ngon, đặc biệt

Món hoành thánh nước thường được bán ở các tiệm điểm tâm của người Hoa cùng với các món mì, hủ tíu. ...Các bạn...

Cách làm lẩu thịt lợn, bò dê

Nguyên liệu món ăn Thịt lợn luộc: 750g Dưa chua: 1000g Mỳ sợi: 250g Thịt bò, dê mỗi thứ: 500g Thịt hàu, cua đông lạnh, nước dùng, muối, mỳ...

Cách làm bánh ướt chả lụa, bánh tôm đơn giản

Món bánh ướt được dùng làm món điểm tâm khá phổ biến ở Việt Nam, trong đó bánh được chế biến sẵn từ nguyên...

Cách làm bánh há cảo đơn giản

Nguyên liệu là loại bánh của người Trung Quốc thường được dùng làm món điểm tâm. Bánh được chế biến từ loại bột bánh...

Hướng dẫn làm lẩu hoa ngon tuyệt tại nhà

Trong nhóm thực phẩm có nguồn gốc thực vật, các món ăn từ hoa bao giờ cũng tạo cảm giác mới lạ, dù rằng...

Cách làm cháo bồ câu nấu đậu xanh

Món cháo bồ câu bầm chung với gạo thơm, đậu xanh và hạt sen là một món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng và...

Cách làm bún cá nha trang

Nguyên liệu món ăn 0,5kg xương heo 0,5kg cá thu 200g cá thác lác 300g chả cá chiên 300g chả cá hấp 200g cà chua Hạt màu điều 1kg bún Rau xà lách,...

Cách làm xúp bóng cua

Món xúp thường được dùng nóng đầu các bữa tiệc. Vào ngày chủ nhật, thực đơn gia đình cũng có vài sự thay đổi....

Cách làm cơm chiên tôm cua ngon tuyệt

Món cơm chiên tôm cua là món ăn no dùng nguyên liệu chính là tôm, cua, trứng. Cơm được nấu bằng nước dừa xiêm...

Cách làm xôi vị thơm ngon

Xôi vị là cách gọi của miền Nam cho một món xôi có thêm hương của tai vi (hoa hồi), là một loại gia...

Cách nấu Xôi đậu xanh lá dứa thơm ngon đặc biệt

Xôi đậu xanh cũng là món xôi rất đơn giản, được nấu bằng gạo nếp và đậu xanh đãi vỏ nên khi hoàn tất,...

Cách làm Cháo bò ngon nhất

Nguyên liệu Gạo tẻ 0,200 kg Thịt bò nạc 0,200 kg Thịt vai nạc lợn 0,100 kg Tôm khô nõn 0,050 kg Mỡ nước 2-3 thìa Đường 1 thìa Xương bò...

Cách làm Chả bò hấp (chả đùm) thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu món ăn Thịt bò nạc 0,300 kg Miến 3-4 sợi Thịt lợn xay 0,100 kg Mộc nhĩ 1-2 tai Mỡ phần 0,100 kg Hành tỏi khô 1 củ/...

Cách làm bún khô xào tôm thịt

Món bún khô xào tôm thịt có phần nguyên liệu rất đa dạng và phong phú, đầy đủ dưỡng chất, lại có nhiều màu...

Cách làm xôi ba màu ngon tuyệt

Nguyên liệu 500g gạo nếp thơm 100g đường cát trắng 200g dừa nạo Lá cẩm, lá dứa Muối Lá chuối Nhân xôi: 100g đậu xanh cà không vỏ, 100g đường cát...

Cách làm bánh cuốn nhân tôm đơn giản

Nguyên liệu 500g bột gạo tẻ 300g bột năng 300g tôm tươi 100g tôm khô Gia vị: hành tím, muối, tiêu, đường, bột ngọt Nước chấm: nước tương, giấm đỏ,...

Cách pha chế Tương gừng thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu pha chế tương gừng 1 chén nước tương đậu nành 1 củ gừng khoảng 5 cm, đem gọt vỏ và bào nhuyễn 2 muỗng café...

Cách làm cơm tấm bì đơn giản

Các món điểm tâm của người Việt Nam thật phong phú, trong đó có thể kể các món bún, phở, bánh cuốn.... Tuy vậy,...