Trang chủMón ănCách làm bánh cuốn nhân tôm đơn giản

Cách làm bánh cuốn nhân tôm đơn giản

Nguyên liệu

500g bột gạo tẻ

300g bột năng

300g tôm tươi

100g tôm khô

Gia vị: hành tím, muối, tiêu, đường, bột ngọt

Nước chấm: nước tương, giấm đỏ, tương ớt, satế

Rau quế, ngò rí, hành phi

Cách làm

Trộn bột: Trộn bột gạo với bột năng, cho nước vào từ từ, khuấy đều với nước theo tỷ lệ: 1 phần bột, 2 phần nước. Lọc bột lại cho sạch bụi bẩn, nêm muối, bột ngọt.

Cách làm bánh cuốn nhân tôm
Cách làm bánh cuốn nhân tôm

Giá trụng sơ, rau quế xắt nhuyễn, ngò xắt ngắn.

Làm nhân: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi. Ướp tôm với hành tím, muối tiêu và một chút đường. Tôm khô ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm, nở. Vớt ra để ráo. Cho tôm vào cối, giã nhuyễn. Chấy tôm cho bông và tơi. Đặt chảo lên bếp, phi hành cho thơm, cho tôm tươi vào xào chín, lửa lớn.

Tráng bánh: Đặt nồi tráng bánh có đường kính khoảng 30cm lên bếp. Đợi nước trong nồi thật sôi, múc từng vá bột lên rồi tráng từng bánh tròn theo khuôn vải trên miệng nồi. Đậy nắp lại, khoảng 1 phút là bánh chín. Dùng thanh tre mỏng để gỡ bánh ra, cho ngay lên mâm có thoa dầu để bánh không bị dính vào nhau.

Gói bánh: Cho nhân tôm chấy vào mỗi bánh. Thêm một con tôm và một lá rau quế vào. Gấp mí bánh lại cho kín phần nhân sau đó cuốn tròn lại, xếp bánh ra đĩa.

Cuốn tôm
Cuốn tôm

Trình bày

Xếp mỗi đĩa khoảng 6-8 bánh, trên rắc ngò rí và hành phi. Dọn kèm với các thứ nước chấm: nước tương, giấm đỏ, tương ớt, satế kèm theo để người ăn tùy ý pha chế theo khẩu vị của mình.

Xếp bánh ra đĩa rắc hành phi lên trên
Xếp bánh ra đĩa rắc hành phi lên trên

Bí quyết món ăn

Nếu không có thời gian tráng bánh, có thể sử dụng bánh ướt đã được tráng mỏng và cắt đều đặn thành những chiếc bánh tròn, đường kính khoảng 12-15cm để cuốn nhân tôm vào.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây