Hướng dẫn làm xúp bóng cá tóc tiên

Món ăn

Món ăn Trung Hoa thường sử dụng tóc tiên làm nguyên liệu chế biến các món ăn đãi tiệc. Tóc tiên là một loại rong biển cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Vào ngày nghỉ, cũng là dịp sum họp gia đình, món xúp bóng cá tóc tiên là món ăn thích hợp nhằm tạo hương vị mới cho bữa ăn. Món xúp sử dụng hai nguyên liệu ít được dùng trong bữa cơm hằng ngày đó là bong bóng cá và tóc tiên.

Xúp bóng cá tóc tiên
Xúp bóng cá tóc tiên

Nguyên liệu món ăn

500g xương heo

50g bóng cá

Bóng cá
Bóng cá

200g giò sống

50g bột năng

10g tóc tiên

1 củ hành tây

3 tai nấm đông cô

Nước tương

Ớt xắt khoanh

Gia vị

Ngò rí

Dầu ăn

Cách làm xúp bóng cá tóc tiên

Lấy xương heo nấu 2 lít nước dùng.

Tóc tiên ngâm nước cho mềm, ép ráo nước, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn kỹ sau đó xả lại cho sạch dầu.

Nấm ngâm nước xắt sợi, củ hành xắt mỏng.

Bóng cá ngâm nở, tẩy rượu trắng, gừng. Xả nước lại cho sạch, cắt khúc ngắn.

Trộn 1/2 tóc tiên với giò sống. Thoa dầu vào tay, se giò sống thành sợi dài khoảng 3cm.

Thả giò sống, thịt nạc, nấm đông cô vào nước dùng, đợi giò sống nổi lên là được. Khuấy bột năng cho vào nồi, đun sôi trở lại, cho củ hành tây, tóc tiên còn lại vào, nhắc xuống

Trình bày

Múc xúp ra tô, rắc tiêu, rải ngò rí. Dọn chung với nước tương với ớt.

Món ăn
Tìm kiếm điều bạn cần
Bài viết nổi bật
  1. Cảm thấy Mệt mỏi thường xuyên – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao
  2. Bị bệnh thủy đậu có nên tắm không?
  3. Tác hại của uống nhiều rượu bia đối với sức khỏe
  4. Dị ứng thuốc – biểu hiện, điều trị
  5. Thuốc chống dị ứng và cách dùng
  6. Sốt phát ban
  7. Thuốc chống say xe hiệu quả nhất hiện nay
  8. Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả không dùng thuốc
  9. Cây Cà gai leo và tác dụng chữa bệnh gan thần kỳ
  10. Bệnh Zona (Giời leo) - Hình ảnh, triệu chứng và thuốc chữa bệnh Zona

Hỏi đáp - bình luận