Trang chủMón ănCách làm lẩu nghêu chua thơm ngon đặc biệt

Cách làm lẩu nghêu chua thơm ngon đặc biệt

Lẩu nghêu chua chỉ đơn giản có nguyên liệu chính là nghêu với rãi nhiều loại rau, trái gần giống như món canh chua. Tuy vậy hương thơm của gừng, riềng và độ ngọt của nghêu làm cho lẩu tuy không có nhiều thịt, cá, tôm, cua đắt tiền nhưng có hương vị thật là thơm ngon.ẩu nghêu chua

Lẩu nghêu chua thơm ngon
Lẩu nghêu chua thơm ngon

Nguyên liệu món ăn

1kg nghêu còn nguyên vỏ

100g nghêu chẻ (nghêu đã tách bỏ phần vỏ)

0,5kg xương

200g cà chua

1/2 trái thơm chín

50g sả bằm

Gừng, riềng

100g me chín

Ớt, chanh, màu hạt điều

Gia vị, tỏi bằm, sả cây

Nước mắm

Hành phi

Bún, rau muống cọng

Nguyên liệu lẩu nghêu chua
Nguyên liệu lẩu nghêu chua

Cách làm

 

Hầm xương lấy 2 lít nước dùng.

Ngâm nghêu 15 phút cho sạch cát, xả sạch để ráo. Vớt nghêu ra, bày lên đĩa.

Gừng, riềng thái mỏng.

Cà chua xắt múi.

Ớt xắt khoanh.

Thơm xắt miếng nhỏ.

Chảo nóng, cho tỏi vào phi vàng, cho tiếp sả bằm vào phi vàng, cho nghêu chẻ vào xào với gừng, riềng, màu điều và cà chua. Cho thơm vào xào tiếp. Nêm đường, muối cho thấm.

Xào nghêu
Xào nghêu

Cho nước dùng vào nồi lẩu, sả cây đập giập, nước me, ớt, gia vị vào, nêm lại cho vừa ăn. Trút các nguyên liệu vừa xào vào, nấu sôi.

Trình bày

Dọn lẩu ra với phần nghêu đã tách một bên vỏ, ăn nóng với bún, rau muống cọng và nước mắm.

Lẩu nghêu chua thơm ngon
Lẩu nghêu chua thơm ngon
Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây