Trang chủMón ănCách làm xíu mại khô gạch cua thơm ngon đơn giản

Cách làm xíu mại khô gạch cua thơm ngon đơn giản

Đây là một món điểm tâm của người Trung Quốc thường được dọn trong các tiệm nước của người Hoa với thực đơn rất phong phú. Món ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng, không dùng kèm với loại bánh nào khác như món xíu mại của Việt Nam thường dùng.

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu vỏ bánh

100g bột mì

50g nước sôi

100g cá nạo

Bột năng làm bột áo

  • Nguyên liệu nhân bánh

500g nạc dăm

100g tôm bằm

100g cá nạo

200g củ sắn xắt nhỏ, vắt ráo

50g hành lá

1 củ cà rốt

50g gạch cua

Gạch cua
Gạch cua

Cách làm

Chuẩn bị nhân: Trộn thịt, tôm, cá với 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê tiêu. Nắm nhân vào tay, đập cho nhân cho đều để tạo độ dính và dẻo. Cho củ sắn, hành lá vào với 3 muỗng cà phê bột năng, 3 muỗng cà phê tỏi bằm phi, nhồi đều, chia mỗi viên 15g (khoảng một muỗng cà phê vun). Cà rốt bào mỏng, xắt thật nhuyễn rồi đem phơi khô. Gạch cua tán nhuyễn,

Chuẩn bị bột vỏ: Chia bột mì làm đôi, lấy 50g cho vào tô, cho 50g nước sôi vào khuấy đều. Đổ khối bột chín vừa khuấy vào phần bột sống còn lại. Trộn chung với 100g cá nạo, muối, bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê mỡ nước, tất cả trộn đều cho đến khi không dính tay là được.

Tạo hình: Chia bột thành 15 viên, cán mỏng thành miếng tròn, đường kính 5cm, vừa cán vừa áo bột năng để bột không bị dính. Cho nhân vào bọc lại thành hình trụ, dùng muỗng ép nhân cho chặt trong phần bì thì nhân mới dài.

Xíu mại khô hấp xửng
Xíu mại khô hấp xửng

– Cho bánh vào xửng hấp khoảng 10 phút thì chín. Lấy bánh ra thoa mỡ trên mặt cho bóng. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào phi hành tỏi cho thơm, cho gạch cua vào xào chung với cà rốt. Rắc gạch cua này lên mặt viên xíu mại, hấp sơ lại cho nóng.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây