Cách pha chế Nước lèo (món chấm đặc sản của Huế và miền Trung) hấp dẫn

Món ăn

Nguyên liệu pha chế nước lèo

Tương ngọt

Gan

Mỡ nước

Hành tỏi khô

Ớt tương

Đường

Lạc vừng rang

Nước dùng xương

Nước dùng xương
Nước dùng xương

Cách chế biến và pha chế nước lèo

Tất cả các thứ đem băm hay giã nhuyễn từng thứ, riêng lạc vừng chỉ xát sạch vỏ giã dập.

Đun mỡ nóng già, phi thơm hành tỏi, bỏ gan vào xào chín, tiếp đó cho tương đun sôi kỹ cùng với ớt tương, chế nước dùng, nêm đủ đường hơi ngọt, thấy tương sánh mượt là được, nhắc ra múc vào từng chén theo định suất, rắc lạc vừng lên trên.

Pha chế nước lèo
Pha chế nước lèo

Yêu cầu thành phẩm

Sánh mượt, màu nâu hồng, vị béo ngọt hơi cay mùi thơm hấp dẫn. Dùng với các món rán, nướng và phù hợp rau ăn ghém.

Giá trị sử dụng

Chấm với nem nướng, tôm lụi, thịt nướng, bánh khoái, bánh ướt thịt nưóng và một số món đặc sản khác của Huế.

Nước lèo: là món chấm và cũng là một món đặc sản Huế.

Món ăn
Tìm kiếm điều bạn cần
Bài viết nổi bật
  1. Cảm thấy Mệt mỏi thường xuyên – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao
  2. Bị bệnh thủy đậu có nên tắm không?
  3. Tác hại của uống nhiều rượu bia đối với sức khỏe
  4. Dị ứng thuốc – biểu hiện, điều trị
  5. Thuốc chống dị ứng và cách dùng
  6. Sốt phát ban
  7. Thuốc chống say xe hiệu quả nhất hiện nay
  8. Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả không dùng thuốc
  9. Cây Cà gai leo và tác dụng chữa bệnh gan thần kỳ
  10. Bệnh Zona (Giời leo) - Hình ảnh, triệu chứng và thuốc chữa bệnh Zona

Hỏi đáp - bình luận