Trang chủMón ănCách pha chế Tương gừng thơm ngon khó cưỡng

Cách pha chế Tương gừng thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu pha chế tương gừng

1 chén nước tương đậu nành

Tương ngon
Tương ngon
1 củ gừng khoảng 5 cm, đem gọt vỏ và bào nhuyễn

2 muỗng café đường

Cách pha chế tương gừng thơm ngon đặc biệt

Gừng cạo sạch vỏ giã nhuyễn cùng với đường, cho vào tương khuấy đều. Tùy khẩu vị có thể thêm ớt tươi.

Yêu cầu thành phẩm

Tương sánh mượt, vị ngọt đường dịu, dậy mùi gừng. Là món chấm có thể thả chìm thức ăn vào mói đủ ngấm và hợp vị.

Tương gừng
Tương gừng

Giá trị sử dụng

Để chấm thịt bò + thịt bê, thịt dê tái và các món trộn thính như nem chạo, thịt thấu… ớ Huế người ta còn chấm tràng heo luộc. Một số vùng thôn quê trũng còn chấm với ốc luộc nhất là ốc luộc đêm Trung Thu.

Chú ý

Nếu tương đặc quá cần làm loãng và sánh mượt bằng cách dùng cháo nếp hay nước cơm đặc để nguội rồi pha vào tương mới đúng vị, đúng chất; không pha thêm bằng nước kể cả nước dùng xương.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây