Trang chủLàm đẹpSử dụng Nước hoa đúng cách và thơm lâu

Sử dụng Nước hoa đúng cách và thơm lâu

Có lẽ không ai không thích nước hoa, vì bản chất nó là chất thơm dễ chịu làm thanh thoát và sảng khoái con người. Ai không thích hương thơm. Có câu ngạn ngữ có tính chất ao ước:

Ai cầm bông hồng Người ấy sẽ thơm tay

Chúng ta nhiều người cứ tưởng xức nước hoa là thơm người. Hoàn toàn không phải thế. Chính cơ thể chúng ta đã là thơm rồi. Không tin bạn cứ tắm rửa thật sạch sẽ xong bạn hãy nhờ “anh ấy” ngửi hộ vào tóc, vào da của bạn xem có thơm không? Chắc chắn là có đấy.

Vì vậy, khi xức nước hoa các bạn phải lưu ý một điều rất cơ bản là bạn phải thật sạch sẽ. Nếu bạn không sạch người đầy mồ hôi, nhất là bạn có mồ hôi nách mà cứ tưởng xức nước hoa vào mong át mùi hôi đi thì thật là sai lầm không thể tha thứ được, cái mùi tổng hợp ấy sẽ làm bạn nặng mùi thêm đấy.

Khi xức nước hoa bạn phải thật sạch sẽ
Khi xức nước hoa bạn phải thật sạch sẽ

Nước hoa có nhiều loại nặng, nhẹ, thoang thoảng. Ngày xưa ông cha ta đã biết lấy các loài hoa có sẵn trong vườn như hoa bưởi, hoa hồng, hoa lan để tắm gội, hoa nhài để ướp hương tóc(thoang thoảng hoa nhài) lá dong, lá mùi, lá sả để gội đầu…

Nay các hãng nước hoa đã tinh chế ra nước hoa hồng và có những nước hoa tổng hợp hoá học khác nhưng giá trị nhất vẫn là các loại nước hoa hồng của Pháp chiết xuất từ các loại hoa hồng của Bungari.

Đến nay, chúng ta đã có hàng vài chục nghìn loại nước hoa. Vì vậy, tôi không thể khuyên các bạn dùng loại nước hoa nào cho thích hợp với từng bạn được.

Tôi chỉ có thể khuyên bạn rằng: buổi sáng nên dùng nước hoa đậm hơn còn buổi tối trước khi ngủ nên dùng loại nhẹ nhàng, thoang thoảng nhưng hơi quyến rũ một chút để “bạn đời” của bạn thêm yêu mến bạn hơn. Nếu bạn muốn biết cụ thể nên hỏi các cô bán hàng nước hoa. Họ khá rành và biết cách phân biệt theo từng thời điểm với các biệt dược nước hoa khác nhau.

Một điểm nữa là bạn nên cố định một loại nước hoa mà bạn thích vì như vậy người yêu mến bạn cũng sẽ nhận ra bạn ngay khi bạn thoáng lướt qua cũng khó lòng xa bạn khi đã quen hơi mùi nước hoa của bạn và sẽ tương tư bạn khi xa nhau phải không bạn ?

Điều cấm kỵ là phun đẫm nước hoa
Điều cấm kỵ là phun đẫm nước hoa

Đã là hoa phải thoang thoảng. Vì vậy, điều cấm kỵ là phun đẫm nước hoa, bởi nó sẽ làm cho thiên hạ khó chịu vì mùi thơm quá đậm đặc.

Cũng có những loại nước tắm có chất thơm như Eau de cologue thì dùng để xức lúc tắm. Loại này thường rất loãng. Có loại nước hoa chỉ là tinh chất thì bạn chỉ cần phết một tí bằng đầu tăm vào quần áo hay lên da thì hương thơm có thể lưu lại một ngày, thậm chí vài ngày. Bạn có biết xức nước hoa ở đâu cho hữu hiệu ? Có nhiều nơi các bạn hãy tự nghiên cứu học hỏi lấy nhau nhưng theo tôi có một nơi mà các bạn nữ hay xức nhất là điểm sau tai gần gáy đấy. Bạn hãy thử xem.

Tất nhiên còn nhiều chỗ khác nữa và mỗi chỗ đều có một tác dụng riêng của nó.

Cuối cùng xin các bạn dùng nước hoa xong, phải đậy thật kín lọ nếu không lọ nước hoa rất đáng quý của bạn sẽ nhanh chóng bị bốc hơi hết.

Cách thử nước hoa:

Nhiều bạn thử nước hoa bằng cách ngửi vào miệng lọ, có bạn lại xịt vào mặt cũng có bạn tẩm vào đầu ngón tay. Tất cả các cách đó đều không chính xác. Ở các hiệu nước hoa lớn, người ta xịt hoặc bôi nhẹ nhàng một chút vào mu bàn tay của bạn và phẩy nhẹ một cái, sau đó bạn ngửi thoáng qua và bạn sẽ cảm thấy khá chính xác mùi vị của loại nước hoa mà bạn cần chọn.

Cách thử nước hoa
Cách thử nước hoa
  1. Nước hoa phải trong vắt và đậy nút mài kín là tốt nhất. Các loại nút khác thường không đảm bảo.
  2. Loại nước hoa đựng trong lọ càng nhỏ càng quí. Còn loại đựng trong lọ to thường là các loại nước tắm, nước bôi sau cạo lông, cạo râu, gội đầu, sau tắm…
  3. Loại nước hoa nhuyễn thì bôi một tí chút, còn loại nước hoa loãng thì phun hoặc phẩy nhẹ một chút là vừa.
Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây