Nguyên liệu món ăn
Thịt thăn bò 0,300 kg
Mỡ nước 2-3 thìa
Gan lợn 0,150 kg
Sả làm chua 1 củ to
Mỡ phần 0,100 kg
Lạc rang 2-3 thìa
Rau ghém, món chấm
Bánh hỏi (hay bánh mướt) 0,300 kg
Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, hành, tỏi khô, mì chính, xiên tre.
Cách làm bò nướng kim tiền thơm ngon
Thái thịt từng miếng mỏng, to 3×6 cm. Mỡ chần qua nước sôi, thái mỏng và nhỏ bằng 1/2 thịt. Gan thái bằng mỡ. Tất cả: thịt + mỡ + gan ướp kỹ với nước mắm + bột canh + hạt tiêu + đường + hành, tỏi băm và lạc rang.
Trước lúc ăn, trải thịt ra, lấy gan + mỡ mỗi thứ một miếng để lên trên, gấp thịt lại rồi xâu vào xiên tre (hay
xếp vào vỉ nướng, đem nướng chín vàng đều trên bếp than hoa.
Lúc ăn, cắt bánh từng khúc 3-4 cm sắp vào đĩa, kèm theo đĩa thịt nướng, đĩa rau ghém. Ăn nóng, chấm với nước chấm chua ngọt mỗi định suất một chén riêng.
Chú ý
Bánh mướt cũng như bánh cuốn chay của miền Bắc. Nếu dùng bánh mướt thay bánh hỏi, cuốn bánh mướt từng cuốn nhỏ vừa gắp.
Ghim là cái xiên tre vót nhọn để xâu thịt đem nướng, gọi là lụi tre.