Nguyên liệu món ăn
Thịt bò nạc nõn 0,300 kg
Gừng 1 nhánh nhỏ
Mỡ nước 2-3 thìa
Rau ghém 0,200 kg
Hành tỏi khô vài nhánh/thứ
Món chấm
Bột canh, hạt tiêu.
Cách làm thịt bò bảy món ngon hấp dẫn
Lựa thịt thăn chuột (phi-lê) lọc bỏ gân bạc nhạc, cắt miếng 4x4x1 cm, đập nhẹ làm thịt mềm hơn. Ướp kỹ
với bột canh + hạt tiêu và hành + tỏi + gừng giã nhỏ, rồi rưới ít mổ nước trộn đều. Rau ghém gồm xà lách + thơm, mùi nhặt rửa sạch vẩy ráo, bầy sẵn vào đĩa.
Lúc ăn, đun mỡ nóng già, để to lửa, bỏ từng miếng thịt vào lật nhanh tay, thịt vàng đểu cả hai phía, chín tái, lấy vào đĩa, mỡ còn lại và hành tỏi phi thơm dội lên thịt. Ăn nóng, kèm với rau ghém, chấm nước mắm giấm, ớt, tỏi.