Cách làm Bò rán tái thơm ngon đặc biệt

0

Nguyên liệu món ăn

Thịt bò nạc nõn 0,300 kg

Thịt bò
Thịt bò

Gừng 1 nhánh nhỏ

Mỡ nước 2-3 thìa

Rau ghém 0,200 kg

Hành tỏi khô vài nhánh/thứ

Món chấm

Bột canh, hạt tiêu.

Cách làm thịt bò bảy món ngon hấp dẫn

Lựa thịt thăn chuột (phi-lê) lọc bỏ gân bạc nhạc, cắt miếng 4x4x1 cm, đập nhẹ làm thịt mềm hơn. Ướp kỹ
với bột canh + hạt tiêu và hành + tỏi + gừng giã nhỏ, rồi rưới ít mổ nước trộn đều. Rau ghém gồm xà lách + thơm, mùi nhặt rửa sạch vẩy ráo, bầy sẵn vào đĩa.

Bò rán tái
Bò rán tái

Lúc ăn, đun mỡ nóng già, để to lửa, bỏ từng miếng thịt vào lật nhanh tay, thịt vàng đểu cả hai phía, chín tái, lấy vào đĩa, mỡ còn lại và hành tỏi phi thơm dội lên thịt. Ăn nóng, kèm với rau ghém, chấm nước mắm giấm, ớt, tỏi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here