Trang chủLàm đẹpCách tự chữa trị Vết nám, tàn nhang

Cách tự chữa trị Vết nám, tàn nhang

Nếu bạn bị vết nám, tàn nhang thì chỉ là biểu hiện tạm thời ở một thời gian nhất định. Bởi vết nám thường có ở phụ nữ có thai, ở những người lột da mặt hoặc do thiếu máu (lượng hồng cầu trong máu quá ít). Tàn nhang cũng vậy. Nhưng cũng có người bị tàn nhang rất lâu. Nếu ít chẳng đáng quan tâm nhưng nếu nhiều bạn có thể chữa bằng các cách sau :

Dùng nước dưỡng khí pha ở nồng độ 15% thể tích. Lấy bông thấm nước dưỡng khí thoa nhẹ vào các tàn nhang trong 15 phút. Cứ hai ngày một lần cho đến hết nhạt màu.tàn nhang

Thái mỏng cà rốt tươi thành lát đắp lên da mặt hàng ngày.

– Ngâm mùi tây vào nước sôi theo tỷ lệ 1/ 10 gam để nguội, dùng bông tẩm lên mặt vào buổi sáng, trua, chiều, tối.

Nếu da mặt bạn bị nám do lột da mặt bạn có thể dùng các loại kem tự pha chế sau đây bôi lên mặt, xoa bóp làm mát xa sao cho các chất đó ngấm sâu vào da, tạo ra lớp da mới thay cho lớp da cũ đã bị nám.

Lòng đỏ trứng gà 1 cái
Philatốp 1 ống
Hoặc :
• Sữa bò tươi 1 thìa cà phê
Philatốp 1 ống
Hoặc :
• Mật ong 1 thìa cà phê
Sữa ong chúa 10 giọt
Philatốp 1 ống

Nếu da mặt của bạn bị nám do thiếu hồng cần (thiếu máu) thì bạn nên ăn các loại rau quả như : rau dền, củ cà rốt…

Các loại thuốc chống nám, tàn nhang có bán sẵn ở hiệu thuốc. Có loại dễ gây phản ứng trên da và thần kinh. Vậy, trước khi dùng bạn cần phải thử bằng cách bôi lên mu bàn tay một ít xem có phản ứng gì không. Nếu tấy đỏ hoặc đau nhức thì không dùng được. Nếu không có phản ứng, lúc mới dùng cũng cần pha loãng 50%, ngày bôi 2- 3 lần, nếu da không có phản ứng mới được dùng thuốc nguyên chất để thoa trong những ngày sau.

Sau khi bôi vài ngày, da mặt bị khô và bong ra lớp mỏng, lúc đó phải ngừng bôi thuốc.

Sau vài ngày da đã hết tàn nhang phải bôi những loại kem dưỡng da hoặc dùng dung dịch vỏ quả chanh nghiền nhỏ trộn với nước quả chanh vắt để bôi lên da mặt vài lần một ngày. Lúc này da thường đỏ ửng, vài ngày sau sẽ bong để lại một lớp da mới. Chú ý không nên lau mặt hoặc sờ tay bẩn vào mặt trong lúc bôi dung dịch nói trên.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây