Việc giảm cân nguy cơ mắc chứng đột quỵ

Làm đẹp

Một cuộc nghiên cứu đã được xuất bản trong tờ “Joumal of the American Medical Association” đã tìm thấy rằng những người có chế độ ăn gồm nhiều trái cây và rau quả thì ít có nguy cơ mắc chứng đột qụy. Theo cuộc nghiên cứu này những loại rau quả làm giảm nguy cơ mắc bệnh này tốt nhất là bông cải xanh, cải bắp, cải suplơ, cải bruxen, rau bina và những loại trái cây thuộc họ cam quýt.

Có hai loại cholesterol quan trọng: hàm lượng lipoprotein cao (HDL) và hàm lượng lipoprotein thấp (LDL). Để cho đơn giản, HDL là cholesterol bởi vì nó bảo vệ chứng tắc nghẽn động mạch. LDL là cholesterol (xâu), bởi vì nó để lại lượng tích trữ trên những vành động mạch. Vì vậy rất tốt để có HDL cao và LDL thấp.

Triglyceride là một chất mỡ khác được tìm thấy trong máu cũng như trong một số thực phẩm. Giống như LDL mức độ Triglyceride cao được xem là một điều xấu, khi mức độ LDL và triglyceride trong máu quá cao, số lượng dư thừa này có khuynh hướng được tích tụ trên thành bên trong của mạch máu. Nó làm hẹp mạch máu cuối cùng dẫn đến kết quả là chứng tắc nghẽn động mạch.

Mức độ cholesterol được đo bằng cách lấy một mẫu máu sau khi bạn nhịn đói trong 12 giờ hoặc nhiều hơn. Những kết quả thường được thông báo như là mức cholesterol tổng quát. Đôi khi mức này của LDL, HDL và triglyceride cũng được đưa ra một cách riêng biệt và một tỷ lệ HDL đối với LDL đươc tính toán.

Tình trạng quá trọng lượng lượng và cholesterol cao là nguyên nhân khác trong những vòng lẩn quẩn. Theo các chuyên gia tăng 10% trọng lượng thì cholesterol sẽ tăng 12 điểm. Bạn càng tiêu thụ nhiều mỡ bạn càng tăng trọng lượng; bạn càng quá nặng, lượng cholesterol của bạn càng cao. Tập thể dục là một cách để thoát khỏi vòng lẩn quẩn này, tập thể dục đốt cháy calori, giúp bạn dùng thực phẩm bạn ăn thành năng lượng hơn là tích trữ mỡ. Nó cũng làm giảm lượng cholesterol.

Đây là trường hợp quá nghiêm trọng đến nỗi mà nó ảnh hưởng đến những hoạt động bình thường và những chức năng cơ thể, kể cả việc thở. Những biến chứng của bệnh béo phì gồm có bệnh tiểu đường và tim mạch, thêm vào đó cái chết đột xuất thường xảy ra đối với những người mắc bệnh béo phì. Chúng có khuynh hướng tai biến và những biến chứng từ sự giải phẫu. Một số căn bệnh ung thư xuất hiện nhiều hơn ở những người mắc bệnh béo phì.

Béo phì được xếp loại:

 • Hơi béo phì: 20 – 40% quá trọng lượng
 • Béo phì ở mức trung bình: 40 – 100% quá trọng lượng
 • Quá béo phì: hơn 100% quá trọng lượng
 • Gần đây hơn bệnh béo phì đã được xác định ở những thuật ngữ của BMI. Tổ chức y tế thế giới đã phân loại bệnh béo phì như sau:
 • Loại 1:30- 34,9 BMI
 • Loại 2: 35 – 39,9 BMI
 • Loại 3: hơn 40 BMI

Những người mắc bệnh béo phì đương đầu với những vấn đề sức khỏe, kể cả bệnh đau lưng do trọng lượng cơ thể dư thừa trên xương sống thấp gây ra.

Làm đẹp
Tìm kiếm điều bạn cần
Bài viết nổi bật
 1. Cảm thấy Mệt mỏi thường xuyên – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao
 2. Bị bệnh thủy đậu có nên tắm không?
 3. Tác hại của uống nhiều rượu bia đối với sức khỏe
 4. Dị ứng thuốc – biểu hiện, điều trị
 5. Thuốc chống dị ứng và cách dùng
 6. Sốt phát ban
 7. Thuốc chống say xe hiệu quả nhất hiện nay
 8. Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả không dùng thuốc
 9. Cây Cà gai leo và tác dụng chữa bệnh gan thần kỳ
 10. Bệnh Zona (Giời leo) - Hình ảnh, triệu chứng và thuốc chữa bệnh Zona

Hỏi đáp - bình luận