Trang chủMón ănHướng dẫn làm lẩu thập cẩm thơm ngon đặc biệt

Hướng dẫn làm lẩu thập cẩm thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu món ăn

Thịt nạc thăn luộc: 100g

Thịt gà luộc: 100g

Thịt gà
Thịt gà

Tim lợn: 100g

Bầu dục lợn: 100g

Mê gà: 50g

Mực khô: 40g

Tôm tươi to: 100g

Giò sống: 50g

Nấm hương: 20 cái nhỏ đều nhau

Nấm tuyết: 30g

Bóng bì: 30g

Su hào: 30g

Súp lơ: 30g

Cà rốt: 30g

Nước dùng gà hoặc lợn: 3 lít

Tiêu, muối, nước mắm, mỳ chính, phèn chua, nước tro, gừng, rượu trắng.

Lẩu thực cẩm
Lẩu thực cẩm

Cách làm lẩu thực cẩm

Nấm hương rửa sạch, ngâm nở cắt bỏ chân, vắt ráo. Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ thân gốc, rửa sạch, bóp nhẹ gừng rượu, rửa sạch, để ráo nước.

Mực khô ngâm nước bóc bỏ màng, khía vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước trờ 3 giờ cho trương nở, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước lạnh, thay nước nhiều lần cho sạch nước tro, bóp nhẹ với gừng rượu, rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo nước, chần qua nước sôi.

Mề gà khía hoa khế, chần qua nước dùng, vớt ráo.

Bầu dục, cắt đôi theo chiều dọc, lọc bỏ hết hoi. khía mắt võng, cắt miếng, ngâm nước, vớt ra, chần nước sôi, để ráo.

Tim lợn luộc chín, thái miếng mỏng to bản.

Thịt gà luộc thái miếng mỏng.

Thịt lợn thăn thái mỏng ngang thớ.

Tôm tươi bóc vỏ bỏ đầu, đường gân, giã nhuyễn trộn lẫn với giò sống, đắp vào nấm, luộc chín trong nước dùng sôi, vớt ra để ráo.

Bóng bì, ngâm nước pha phèn chua, nơ mềm mại, cắt miếng hình thoi, bóp rượu gừng, rửa sạch vắt khô nước, trộn tiêu, nước mắm, mỳ chính.

Cà rốt, su hào cắt tỉa các hình phẳng, súp lơ chẻ mỏng, rửa sạch; đậu Hà Lan tước xơ, tất cả các rau củ trên đều chan hằng nước dùng ngọt, vớt ra để ráo.

Bày các loại rau củ đã cắt tỉa vào đĩa; nấm, bóng bì, nấm tuyết, mực vào 1 đĩa. Thịt nạc thăn, thịt gà, mề gà, tim, bầu dục vào 1 đĩa.

Khi ăn: Đổ nước dùng đã nêm vừa vị vào lâu, bày lên bàn cùng với các đĩa thịt, nấm, rau, bóng v.v… có trang trí đẹp và hấp dẫn.

Người ăn gạt lần lượt các đĩa thịt, nấm, mực. bầu dục, bóng, rau củ vào lẩu đang sôi, lấy muôi múc vào từng bát nhỏ, ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm:

Các nguyên liệu không chín nhũn nát, giòn, ngon ngọt. Màu sắc phong phú đẹp. Nước dùng trong, ngọt, thơm, ngon. Trình bày đẹp. Nước trong lẩu sôi liên tục.

Cách làm lẩu thực cẩm
Cách làm lẩu thực cẩm
Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây