Cách làm lẩu dê ngon tuyệt tại nhà

Món ăn

Nguyên liệu món ăn

Thịt dê: 500g

Thịt dê
Thịt dê

Hành khô: 30g

Tỏi khô: 20g

Cà chua: 200g

Củ sả: 20g

Gừng: 20g

Hành mùi: 20g

Nghệ:20g

Bún:500g

Rau mùi, mùi tàu, hành hoa, tiêu, muôi, mỳ chính, nước mắm, ớt tươi, dầu.

Cách làm lẩu dê

Hạt mùi rang vàng, giã nhỏ. Hành tỏi khô, gừng, củ sả, băm nhỏ, nghệ giã nhỏ vắt nước.

Thịt dê thái mỏng bằng bao diêm, ướp hành tỏi, gừng, hạt mùi, nước nghệ, nước mắm, muối.

Đun dầu nóng già phi thơm hành tỏi sả cho thịt dê vào xào săn, đổ ngập nước đun sôi, hớt bọt, đun nhỏ lửa, cho sôi nhỏ, cho tiếp cà chua cắt hình miếng cau, đun tới khi thịt mềm, nêm mắm, muối, mỳ chính vừa ăn.

Bún chần qua nước sôi, vẩy khô, bày vào đĩa. Hành hoa, rau mùi, mùi tàu, ớt tươi, rửa sạch, cắt nhỏ, bày vào đĩa.

Cách làm lẩu dê
Cách làm lẩu dê

Khi ăn: Đổ thịt dê sang nồi lẩu, bày lẩu cùng với bún, rau thơm các loại. Người ăn lấy bún vào bát và rau thơm, múc canh đang sôi trong lẩu chan vào bát. Ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm:

Sản phẩm có màu vàng của nghệ, thịt dê chín mềm, thơm dậy mùi sả, hạt mùi, hành, mùi tàu, vị ngon, ngọt, nước canh sôi liên tục.

Lẩu dê
Lẩu dê
Món ăn
Tìm kiếm điều bạn cần
Bài viết nổi bật
  1. Cảm thấy Mệt mỏi thường xuyên – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao
  2. Bị bệnh thủy đậu có nên tắm không?
  3. Tác hại của uống nhiều rượu bia đối với sức khỏe
  4. Dị ứng thuốc – biểu hiện, điều trị
  5. Thuốc chống dị ứng và cách dùng
  6. Sốt phát ban
  7. Thuốc chống say xe hiệu quả nhất hiện nay
  8. Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả không dùng thuốc
  9. Cây Cà gai leo và tác dụng chữa bệnh gan thần kỳ
  10. Bệnh Zona (Giời leo) - Hình ảnh, triệu chứng và thuốc chữa bệnh Zona

Hỏi đáp - bình luận