Nguyên liệu món ăn
Thịt dê: 500g
Hành khô: 30g
Tỏi khô: 20g
Cà chua: 200g
Củ sả: 20g
Gừng: 20g
Hành mùi: 20g
Nghệ:20g
Bún:500g
Rau mùi, mùi tàu, hành hoa, tiêu, muôi, mỳ chính, nước mắm, ớt tươi, dầu.
Cách làm lẩu dê
Hạt mùi rang vàng, giã nhỏ. Hành tỏi khô, gừng, củ sả, băm nhỏ, nghệ giã nhỏ vắt nước.
Thịt dê thái mỏng bằng bao diêm, ướp hành tỏi, gừng, hạt mùi, nước nghệ, nước mắm, muối.
Đun dầu nóng già phi thơm hành tỏi sả cho thịt dê vào xào săn, đổ ngập nước đun sôi, hớt bọt, đun nhỏ lửa, cho sôi nhỏ, cho tiếp cà chua cắt hình miếng cau, đun tới khi thịt mềm, nêm mắm, muối, mỳ chính vừa ăn.
Bún chần qua nước sôi, vẩy khô, bày vào đĩa. Hành hoa, rau mùi, mùi tàu, ớt tươi, rửa sạch, cắt nhỏ, bày vào đĩa.
Khi ăn: Đổ thịt dê sang nồi lẩu, bày lẩu cùng với bún, rau thơm các loại. Người ăn lấy bún vào bát và rau thơm, múc canh đang sôi trong lẩu chan vào bát. Ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Sản phẩm có màu vàng của nghệ, thịt dê chín mềm, thơm dậy mùi sả, hạt mùi, hành, mùi tàu, vị ngon, ngọt, nước canh sôi liên tục.