Cách làm lẩu viên thịt thơm ngon khó tả

Món ăn

Nguyên liệu món ăn

Nõn rau cải:  800g

Mì sợi (hoặc miến) ngâm nước:  400g

Nhân thịt lợn nạc:  150g

Hành thái nhỏ, gừng đập dập, xì dầu, rượu vang, muôi, mỳ chính, mỗi thứ một ít.

Cách làm lẩu viên thịt thơm ngon

Thịt lợn nạc băm nhuyễn, trộn với hành gừng băm nhỏ, xì dầu, rượu, mỳ chính, ít muối.

Cách làm lẩu thịt viên
Cách làm lẩu thịt viên

Đổ nước xương vào nồi lẩu, đun nóng, bày nhân thịt, nõn rau cải, miến (hoặc mỳ sợi) và nồi lẩu trên bàn ăn. Đợi nước trong lẩu sôi, lấy viên thịt thả vào nấu chín, rồi cho bắp cải, miến vào.

Yêu cầu thành phẩm:

Viên thịt mềm, trơn, nước canh trong.

Lẩu thịt viên
Lẩu thịt viên

Món ăn
Tìm kiếm điều bạn cần
Bài viết nổi bật
  1. Cảm thấy Mệt mỏi thường xuyên – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao
  2. Bị bệnh thủy đậu có nên tắm không?
  3. Tác hại của uống nhiều rượu bia đối với sức khỏe
  4. Dị ứng thuốc – biểu hiện, điều trị
  5. Thuốc chống dị ứng và cách dùng
  6. Sốt phát ban
  7. Thuốc chống say xe hiệu quả nhất hiện nay
  8. Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả không dùng thuốc
  9. Cây Cà gai leo và tác dụng chữa bệnh gan thần kỳ
  10. Bệnh Zona (Giời leo) - Hình ảnh, triệu chứng và thuốc chữa bệnh Zona

Hỏi đáp - bình luận