Trang chủMón ănCách làm lẩu lươn thơm ngon không tả nổi

Cách làm lẩu lươn thơm ngon không tả nổi

Nguyên liệu món ăn

Lươn to: 500g

Me quả: 50g

Hoặc tai chua: 20g

Khế xanh: 100g

Ớt tươi: 2 quả

Rau ngổ: 50g

Mùi tàu: 20g

Hành hoa: 30g

Hoa chuối: 200g

Nghệ: 20g

Nước mắm, muối, đường, mỳ chính, giấm, dầu, bún hoặc mỳ sợi.

Nguyên liệu lẩu lươn
Nguyên liệu lẩu lươn

Cách làm lẩu lươn

Lươn làm sạch nhớt, mổ bỏ ruột, rút bỏ xương, thái miếng vuông.

Xương đầu, đuôi cho vào nước nấu thành nước dùng, lọc bỏ bã, lấy nước dùng trong.

Me luộc mềm, nghiền nhỏ lọc lấy nước chua, tai chua ngâm rửa sạch, luộc kỹ, lấy nước chua, khế chua rửa sạch, cắt thành sợi mỏng.

Cách làm lẩu lươn
Cách làm lẩu lươn

Hoa chuối, bỏ bẹ già, thái mỏng, ngâm nước có pha giấm.

Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch cắt khúc, hành hoa sơ chế sạch, thái khúc. Nghệ giã nhỏ hoà ít nước, vắt lấy nước đặc.

Bày lươn vào một đĩa rắc ớt thái chỉ.

Bày hoa chuối, khế, hành hoa vào một đĩa.

Bày rau ngổ, mùi tàu vào một đĩa.

Đun sôi nước dùng lươn cho nước mắm, muối, nước chua (me, tai chua), đường cho vừa, phi hành khô cho ớt, nghệ vào.

Khi ăn: Đổ nước dùng vào lẩu, bày lẩu cùng với đĩa lươn, hoa chuối, rau ngổ, khi nước trong lẩu sôi gạt đĩa lươn vào trước, sôi nhẹ trở lại cho tiếp hoa chuối, khế, hành hoa, rau ngổ, mùi tàu… Múc từng bát ăn nóng với bún hoặc mỳ.

Yêu cầu thành phẩm

Lươn chín tới. Nước dùng trong, ngọt, cay, chua dịu. Rau giòn, không nhũn nát, lươn chín tới, ngọt ngon, không tanh có màu vàng nhạt, mùi thơm dậy của rau ngổ, mùi tàu.

Lẩu lươn thơm ngon
Lẩu lươn thơm ngon

 

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây