Cách pha chế Mắm tôm chanh ớt ngon đúng kiểu

Món ăn

Nguyên liệu pha chế mắm tôm chanh ớt

Mắm tôm lỏng

Chanh ớt tươi

Đường

Cách pha chế mắm tôm chanh ớt  ngon đúng kiểu

Dùng để pha món chấm cần thứ mắm sánh mượt. Lấy ra bát, vắt nước chanh vào cùng với đường dùng đũa quấy kỹ làm mắm sủi bọt trắng (nếu đủ chua mắm mới sủi nhiều bọt). Khi múc ra chén nhỏ chỉ hớt phần bọt, còn sạn lắng dưới đáy bỏ đi. ót thái nhỏ để riêng lúc ăn mới cho vào mắm.

Cách pha chế mắm tôm tỏi ớt
Cách pha chế mắm tôm tỏi ớt

Yêu cầu thành phẩm

Không mặn gắt, sủi nhiều bọt, chua mặn.

Mắm tôm tỏi ớt
Mắm tôm tỏi ớt

Giá trị sử dụng

Chấm lòng lợn, thịt cầy, đậu phụ rán, bánh đúc. Nếu chấm chả cá hay ăn với bún thang cần cho thêm cà cuống.

 

Món ăn
Tìm kiếm điều bạn cần
Bài viết nổi bật
  1. Cảm thấy Mệt mỏi thường xuyên – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao
  2. Bị bệnh thủy đậu có nên tắm không?
  3. Tác hại của uống nhiều rượu bia đối với sức khỏe
  4. Dị ứng thuốc – biểu hiện, điều trị
  5. Thuốc chống dị ứng và cách dùng
  6. Sốt phát ban
  7. Thuốc chống say xe hiệu quả nhất hiện nay
  8. Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả không dùng thuốc
  9. Cây Cà gai leo và tác dụng chữa bệnh gan thần kỳ
  10. Bệnh Zona (Giời leo) - Hình ảnh, triệu chứng và thuốc chữa bệnh Zona

Hỏi đáp - bình luận