Trang chủMón ănCách pha chế Mắm tôm chanh ớt ngon đúng kiểu

Cách pha chế Mắm tôm chanh ớt ngon đúng kiểu

Nguyên liệu pha chế mắm tôm chanh ớt

Mắm tôm lỏng

Chanh ớt tươi

Đường

Cách pha chế mắm tôm chanh ớt  ngon đúng kiểu

Dùng để pha món chấm cần thứ mắm sánh mượt. Lấy ra bát, vắt nước chanh vào cùng với đường dùng đũa quấy kỹ làm mắm sủi bọt trắng (nếu đủ chua mắm mới sủi nhiều bọt). Khi múc ra chén nhỏ chỉ hớt phần bọt, còn sạn lắng dưới đáy bỏ đi. ót thái nhỏ để riêng lúc ăn mới cho vào mắm.

Cách pha chế mắm tôm tỏi ớt
Cách pha chế mắm tôm tỏi ớt

Yêu cầu thành phẩm

Không mặn gắt, sủi nhiều bọt, chua mặn.

Mắm tôm tỏi ớt
Mắm tôm tỏi ớt

Giá trị sử dụng

Chấm lòng lợn, thịt cầy, đậu phụ rán, bánh đúc. Nếu chấm chả cá hay ăn với bún thang cần cho thêm cà cuống.

 

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây