Trang chủMón ănCách làm lẩu cua (cua bể)

Cách làm lẩu cua (cua bể)

Nguyên liệu món ăn

Cua bể: 600g

Cua bể
Cua bể

Dứa quả: 100g

Cà chua: 200g

Giấm bỗng rượu: 150ml

Hành hoa: 30g

Hành khô: 20g

Me quả: 50g

Hoặc tai chua: 20g

Tương ớt:10g

Rau răm: 20g

Tôm to tươi: 100g

Ớt tươi: 1quả

Mùi tàu, dầu, muối, nước mắm, mỳ chính, chanh, tiêu.

Cách làm lẩu cua bể

Cua làm chết, cọ rửa thật sạch, bóc bỏ mai, yếm, phổi, chặt bỏ bớt chân nhọn, thân và càng đập dập, chặt thành miếng và xếp thành hình cua bày vào đĩa, rắc tiêu. Tôm tươi cắt bỏ đầu, rửa sạch bày một đĩa. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và lõi, cắt miếng.

Cà chua cắt miếng hình cau. Rau răm, hành hoa, mùi tàu, rửa sạch, cắt khúc, bày vào đĩa. Dứa, cà chua bày vào đĩa, mỗi thứ một góc.

Me cạo vỏ, rửa sạch, luộc nhừ, nghiền nát, lọc bỏ bã, lấy nước chua. Tai chua ngâm rửa sạch, luộc lấy nước chua.

Cách làm cua bể
Cách làm cua bể

Đun nóng dầu, cho hành khô băm nhỏ, tương ớt vào phi thơm, đổ nước vào, cho nước me hoặc nước tai chua, nước mắm muôi, giấm bỗng, nêm vừa vị, đun sôi.

Khi ăn: Đổ nước trên vào lẩu, đun sôi nhẹ, bày cùng với các đĩa cua, tôm, dứa, cà chua, rau thơm, chanh, ớt.

Khi nước lẩu sôi gạt cua, tôm vào lẩu, nước sôi chi tiếp dứa cà chua, rau thơm vào. Múc vào bát ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm:

Thân cua trắng, càng đỏ au. Xương cua mềm, thịt dai, chắc, dóc xương, vị ngon, ngọt, chua dịu, cay, thơm, không tanh. Nước trong lẩu sôi liên tục.

Lẩu cua bể
Lẩu cua bể
Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây