Trang chủBệnh tim mạchNhững trường hợp chết thình lình vì bệnh tim?

Những trường hợp chết thình lình vì bệnh tim?

Đại đa số các bệnh tim có thể điều trị khỏi hoặc điều trị để làm hạn chế sự phát triển của bệnh bằng phương pháp nội khoa bảo tồn hoặc bằng cách phẫu thuật.

Tuy vậy có một số bệnh tim không được điều trị hoặc điều trị không đầy đủ, dần dần phát triển tới giai đoạn cuối với bệnh cảnh lâm sàng suy tim mạch nặng và có thể chết đột ngột trong một cơn suyễn tim. Ví dụ: bệnh hẹp van hai lá, hẹp động mạch chủ, bệnh xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, bệnh phình tâm thất trái, hội chứng blốc nhĩ – thất hoàn toàn với biến chứng cơn Adams-Stokes-Morgani xảy ra liên tục, thiểu năng động mạch vành tim cấp tính do co thắt động mạch vành tim trong cơn đau thắt vùng trước tim kéo dài. Một số bệnh tim bẩm sinh ở giai đoạn cuối như bệnh còn ống động mạch, thông vách liên nhĩ, thông vách liên thất, bệnh Pha-lô v.v… cũng dẫn tới suy tim mạch nặng và có thể xảy ra đột ngột tử vong trong một cơn suyễn tim.

Để tránh những trường hợp chết thình lình do bệnh tim gây ra, người có bệnh tim cần được khám theo dõi, điều trị đúng phương pháp, đúng thuốc tại các cơ sở điều trị có chuyên khoa tim mạch, người bệnh phải chấp hành và thực hiện nghiêm chỉnh lời khuyên của thầy thuốc và các chế độ ăn uống, lao động, sinh hoạt, nghỉ ngơi, thuốc men v.v… của thầy thuốc nêu ra.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

1 BÌNH LUẬN

  1. Dạ chào bác sĩ . Xin cho em hỏi , e có triệu chứng thỉnh thoảng khi mệt hoặc khi ngồi đột ngột là tim đập rất nhanh kèm theo mắt mờ đi và ngất . E đi khám nhiều bệnh viện , cả khoa tim Bv bạch mai mà ko rõ nguyên nhân . Xin bs tư vấn giúp em

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây