Nguyên liệu pha chế mắm tôm chanh ớt
Mắm tôm lỏng
Chanh ớt tươi
Đường
Cách pha chế mắm tôm chanh ớt ngon đúng kiểu
Dùng để pha món chấm cần thứ mắm sánh mượt. Lấy ra bát, vắt nước chanh vào cùng với đường dùng đũa quấy kỹ làm mắm sủi bọt trắng (nếu đủ chua mắm mới sủi nhiều bọt). Khi múc ra chén nhỏ chỉ hớt phần bọt, còn sạn lắng dưới đáy bỏ đi. ót thái nhỏ để riêng lúc ăn mới cho vào mắm.
Yêu cầu thành phẩm
Không mặn gắt, sủi nhiều bọt, chua mặn.
Giá trị sử dụng
Chấm lòng lợn, thịt cầy, đậu phụ rán, bánh đúc. Nếu chấm chả cá hay ăn với bún thang cần cho thêm cà cuống.