Trang chủTriệu chứng bệnhĐau xương sườn - Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao

Đau xương sườn – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao

Nếu sơ ý bị gãy xương sườn, bạn dễ dàng nhận biết vì vết thương rất đau. Nhưng đối với những chị em bị loãng xương, chỉ cần một động tác nhỏ trong khi sinh hoạt hoặc một cơn ho mạnh, cũng đủ khiến cho xương sườn bị tổn thương, đau khi hít sâu cứ như là bị viêm màng phổi.

Tổn thương ở xương sườn khác với viêm màng phổi chính là ở chỗ cơn đau sẽ mạnh hơn khi vặn hoặc cúi mình nếu là xương sườn bị thương. Trái lại cơn bệnh tim bộc phát hoặc phổi có huyết khối thì không có tình trạng như vậy.

Đau xương sườn
Đau xương sườn

Ngoài ra còn có một nguyên nhân khác cũng dễ khiến xương sườn bị nứt, đó là tế bào ung thư ác tính di căn từ các bộ phận khác trên cơ thể.

Tế bào ung thư hay di căn đến xương thường xuất phát từ tiền liệt tuyến của đàn ông và vú của phụ nữ, ngoài ra còn có thận, phổi, dạ dày, gan… cho nên nếu như bạn từng điều trị ung thư cho một bộ phận nào trên cơ thể, tình trạng nói chung không chế được tốt, nay đột nhiên cảm thấy đau ở ngực, nhất là khi hít sâu và cử động (không có kèm theo hiện tượng sốt), là dấu hiệu tế bào ung thư đã lan truyền tới xương sườn, cần chụp scan để xác định được bệnh.

Xem chi tiết bệnh

Hội chứng Tietze (hội chứng sụn-sườn, viêm sụn-sườn)

Đau ngực sườn và điều trị theo đông y

Châm cứu chứng hiếp thống (đau ngực sườn)

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây