Cách làm lẩu dạ dày lợn ngon tuyệt

Món ăn

Nguyên liệu món ăn

Dạ dày lợn: 1500g

Đậu phụ: 750g

Măng: 50g

Nấm hương: 50g

Sợi bột mỳ cán: 150g

Rau thơm: 250g

Dầu vừng: 50g

Xì dầu: 0,0501ít

Mắm tôm: 50g

Rượu thực phẩm: 0,005 lít

Hạt tiêu bột: 0,5g

Muối 10g

Mỳ chính: 10g

Nước luộc thịt: 1,25 lít

Nguyên liệu lẩu dạ dày
Nguyên liệu lẩu dạ dày

Cách làm lẩu dạ dày lợn

Lấy dao bổ đôi cổ hũ, cạo sạch lớp màng nhầy và hai màng cứng, trắng ở hai bên, rửa sạch bằng nước lã rồi thái miếng mỏng kích thước 6cm X 3cm, càng mỏng càng tốt, cho vào bốn đĩa, tưới rượu thực phẩm vào ướp.

Đậu phụ cắt thành miếng vuông dày 3 cm, đề vào khay đưa vào ngăn đá ướp lạnh khoảng 4 tiếng, sau đó bỏ ra, đợi cho đậu phụ bớt lạnh mới nhúng đậu phụ vào nước sôi, vớt ra đựng vào hai đĩa. Măng, nấm hương thái thành miếng mỏng, rau thơm rửa sạch cho vào đĩa. Gắp sợi bột mỳ cán thái nhỏ vào đĩa.

Pha nước chấm, dùng loại gia vị ăn lẩu tái.

Đổ nước thịt vào nồi nấu lẩu, đun sôi bằng lửa to, cho muối, rượu thực phẩm, mỳ chính, măng vào nồi, đun sôi lại, rồi bày các đĩa dạ dày, đậu phụ, mỳ ướt, rau thơm, bát nước chấm pha sẵn lên mâm.

Khi ăn: Gắp miếng dạ dày nhúng vào trong nồi nước thịt vớt ra chấm nước chấm. Sau khi trần xong, đổ đậu phụ, sợi bột mỳ vào nồi lẩu, đậy vung, đun nước sôi là được. Có thể múc lẩu vào ăn, hoặc chấm nước chấm để ăn.

Yêu cầu thành phẩm:

Dạ dày trắng giòn. Măng vàng thơm mùi nấm hương.

Lẩu dạ dày dày
Lẩu dạ dày dày

Tìm kiếm điều bạn cần
Đừng quên chia sẻ nếu thông tin hữu ích

Hỏi đáp - bình luận