Nguyên liệu món ăn
Thịt bò nạc 0,300 kg
Gan lợn 0,150 kg
Lạp xường 1 chiếc
Mỡ chài 0,100 kg
Sả 1 củ
Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, rau thơm, bánh đa nướng, món chấm.
Cách làm bò nướng mỡ chài thơm ngon đặc biệt
Thái thịt ngang thớ tương đương 2x4x0,5 cm. Ướp kỹ với hành tỏi sả giã nhỏ + nước mắm + bột canh + hạt tiêu + đường và 1/2 lạc rang. Gan thái tương đương với thịt ưôp bột canh + hạt tiêu. Lạp xường thái vát mỏng to bằng miếng thịt. Hành hoa thái nhỏ xào thơm với mỡ để sẵn
Rửa sạch mỡ chài để ráo trải ra thớt cắt miếng vuông 7-8 cm. Lấy thịt + gan + lạp xương mỗi thứ một miếng để vào gói cuốn kiểu trụ tròn xếp vào vỉ (hoặc xâu vào ghim tre). Lúc ăn, đem nướng chín vàng đều trên bếp than hoa, lấy ra đĩa, rưới hành xào, rắc lạc rang, hạt tiêu. Ăn nóng, chấm nước mắm giấm tỏi, ăn kèm vói rau thơm và bánh đa nướng.