Nguyên liệu món ăn
Nõn rau cải: 800g
Mì sợi (hoặc miến) ngâm nước: 400g
Nhân thịt lợn nạc: 150g
Hành thái nhỏ, gừng đập dập, xì dầu, rượu vang, muôi, mỳ chính, mỗi thứ một ít.
Cách làm lẩu viên thịt thơm ngon
Thịt lợn nạc băm nhuyễn, trộn với hành gừng băm nhỏ, xì dầu, rượu, mỳ chính, ít muối.
Đổ nước xương vào nồi lẩu, đun nóng, bày nhân thịt, nõn rau cải, miến (hoặc mỳ sợi) và nồi lẩu trên bàn ăn. Đợi nước trong lẩu sôi, lấy viên thịt thả vào nấu chín, rồi cho bắp cải, miến vào.
Yêu cầu thành phẩm:
Viên thịt mềm, trơn, nước canh trong.