Trang chủTriệu chứng bệnhChảy máu phía trong tai - Triệu chứng bệnh gì, phải làm...

Chảy máu phía trong tai – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sáo

Triệu chứng chảy máu phía trong tai

Nếu trường hợp này xuất hiện thường xuyên ở người lớn, có lẽ trong tai bị mẩn ướt, hoặc phần da trong ống nhĩ bị kích thích, thông thường người ta thích dùng mộtcái kẹp tóc hoặc tăm xỉa răng để móc ráy tai, các bạn nên nhớ mãi một nguyên tắc rằng: tuyệt đối không dùng những vật nhọn cho vào phía trong lỗ tai, dù dùng tăm bông làm vệ sinh, cũng chỉ nên làm sạch những nơi có thể nhìn thấy bằng mắt. cần dạy trẻ em nắm vững nguyên tắc trên, vì nhét vô tội vạ những vật cứng vào trong tai, sẽ gây kích thích cho tai, gây chảy máu tai, và hại tới màng nhĩ.

Khi màng nhĩ bị viêm, sẽ có máu từ trong tai chảy từ từ ra phía ngoài, bị thương cũng có thể làm tổn thương tới màng nhĩ, khiến tai chảy máu, ví dụ, đầu bị đánh, những tiếng ồn hết sức rung động (như tiếng súng nổ bên tai), hoặc do gặp phải sức ép đột biến trong máy bay (nhất là khi bị cảm nhức đầu).

Nếu như trong tai chảy máu, đồng thời kèm theo chảy máu cam, thậm chí trên cơ thể cũng có hiện tượng chảy máu thì không còn chỉ là vấn đề của tai nữa, mà là đầu bị thương nhẹ khiến xương sọ bị nứt. Hoặc do cơ chế đông máu của người bệnh có vấn đề.

Định hướng biện pháp xử lý

Triệu chứng : chảy máu trong tai

Khả năng mắc bệnh Biện pháp xử lý
1. Bị nhiễm khuẩn hoặc bị viêm. • Điều trị bằng thuốc nhỏ tai.
2. Vật lạ rơi vào, tiếng ồn có sức rung động lớn, sức ép đột biến. • Tìm đến bác sĩ tai mũi họng
3. Đầu bị thương. • Điều trị ngay.
4. Cơ chế đông máu mất cân bằng. • Điều trị.

Xem chi tiết bệnh

chảy máu Và Các rối loạn đông máu

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây