Món xúp xôi chiên cũng như các món xúp thông thường nhưng món xúp xôi chiên có thêm miếng xôi chiên giòn, xốp và thơm béo hương đậu xanh.
Nguyên liệu món ăn
200g thịt cua
100g ức gà
10 trứng cút
100g bột năng
1 củ hành trắng
Cà rốt, su hào
1 cây xôi chiên phồng
3 lít nước dùng
Gia vị: muối, tiêu
Nước tương, ớt xắt khoanh
Cách làm xúp xôi chiên
Nấu nước dùng, luộc thịt gà, để nguội, xé sợi nhuyễn.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Hành tây xắt sợi nhuyễn.
Cà rốt, su hào luộc chín xắt hạt lựu.
Xôi xắt lát mỏng, khoảng 1 cm.
Đặt chảo lên bếp, chiên xôi vàng, lấy ra để ráo, xắt hạt lựu.
Nấu nước dùng, cho thịt cua, gà xé, trứng cút, hành tây, gia vị.
Khuấy bột năng cho vào xúp cho sánh.
Trình bày
Cho một miếng xôi chiên vào chén, múc xúp vào, rắc tiêu, ngò. Dùng nóng với nước tương và ớt xắt khoanh.