Món xúp gà nấm hương là một món nước được dùng nóng ở đầu hứa ăn hay cho những bữa điểm tâm nhẹ. Món ăn có mùi thơm dịu của năm hương và vị ngọt của thịt gà tạo nên một món ăn ngon vào mùa nóng hay lạnh đều thích hợp. Món xúp khi hoàn tất có độ sệt vừa phải, vị ngọt và thơm tự nhiên của các loại thực phẩm, đặc biệt là của nấm hương và rau gia vị.
Nguyên liệu món ăn
200g gà nạc
2 trứng gà
100g bột năng
15 cái nấm hương nhỏ
5 tai nấm mèo
5 tai nấm mèo trắng
0,5kg xương nấu lấy 2 lít nước dùng
Cần, boa rô
Gia vị: muối, tiêu, đường
Cách làm xúp gà nấm hương
Nấu nước dùng, cho gà vào luộc chín. Gà chín, vớt ra, thả vào nước cho nguội rồi xé nhuyễn.
Nấm hương, nấm mèo ngâm nở, xắt sợi.
Boa rô, rau cần tây xắt nhuyễn.
Đặt nước lèo lên bếp cho nấm, gà xé vào. Cho bột năng vào khuấy cho sánh.
Đập trứng ra tô, đánh trứng cho đều, rưới vào xúp để tạo vân trong xúp. Cho boa rô, rau cần tây vào, trộn đều. Nhắc xúp xuống, cho tiêu vào.
Trình bày
Múc xúp ra tô, dùng nóng.