Trang chủMón ănCách làm xúp gà nấm hương

Cách làm xúp gà nấm hương

Món xúp gà nấm hương là một món nước được dùng nóng ở đầu hứa ăn hay cho những bữa điểm tâm nhẹ. Món ăn có mùi thơm dịu của năm hương và vị ngọt của thịt gà tạo nên một món ăn ngon vào mùa nóng hay lạnh đều thích hợp. Món xúp khi hoàn tất có độ sệt vừa phải, vị ngọt và thơm tự nhiên của các loại thực phẩm, đặc biệt là của nấm hương và rau gia vị.

Nguyên liệu món ăn

200g gà nạc

2 trứng gà

100g bột năng

15 cái nấm hương nhỏ

5 tai nấm mèo

5 tai nấm mèo trắng

0,5kg xương nấu lấy 2 lít nước dùng

Cần, boa rô

Gia vị: muối, tiêu, đường

Nguyên liệu xúp gà nấm hương
Nguyên liệu xúp gà nấm hương

 

Cách làm xúp gà nấm hương

Nấu nước dùng, cho gà vào luộc chín. Gà chín, vớt ra, thả vào nước cho nguội rồi xé nhuyễn.

Nấm hương, nấm mèo ngâm nở, xắt sợi.

Boa rô, rau cần tây xắt nhuyễn.

Đặt nước lèo lên bếp cho nấm, gà xé vào. Cho bột năng vào khuấy cho sánh.

Cách làm xúp gà nấm hương
Cách làm xúp gà nấm hương

Đập trứng ra tô, đánh trứng cho đều, rưới vào xúp để tạo vân trong xúp. Cho boa rô, rau cần tây vào, trộn đều. Nhắc xúp xuống, cho tiêu vào.

Trình bày

Múc xúp ra tô, dùng nóng.

Xúp gà nấm hương
Xúp gà nấm hương
Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây