Trang chủChăm sóc béTrẻ em mỗi ngày cần bao nhiêu chất carbohydrate (đường)

Trẻ em mỗi ngày cần bao nhiêu chất carbohydrate (đường)

Đáp: Carbohydrate cũng gọi là loại đường, là một trong 3 vật chất cơ sở lớn của cơ thể con người (hai loại kia là protein và mỡ) – cung cấp nhiệt lượng cho cơ thể.

Đường còn chia ra đường đơn (monose), đường kép và đường poly. Đường glucose, đường glucosa, đường galactose là đường đơn. Đường lactose, đường Saccharose, đường maltose là đường kép. Bột ngũ cốc là đường poly.

Loại đường trong ăn uống cho trẻ thơ phần lớn là đường Lactose và Saccharose, đường Lactose là đường chứa nhiều chất sữa, không lên men, vị không ngọt lắm, trẻ sơ sinh có thể tiêu hóa và hấp thụ. Đường glucose vị ngọt trung bình. Đường Saccharose tức là đường trắng, đường đỏ, có thể lên men, vị ngọt, trẻ thơ, có thể tiêu hóa, nhưng mỗi lần dùng không được quá nhiều. Trẻ sơ sinh cần đường tương đối nhiều so với người lớn. Trẻ sơ sinh 1 tuổi trở lại, mỗi ngày 1kg thể trọng cần 12g. Trẻ 2 tuổi trở lên, mỗi ngày 1kg thể trọng cần 10g. Mỗi gram đường có thể cung cấp 4kcal nhiệt lượng. Mỗi ngày nhiệt lượng do đường cung cấp chiếm 35 – 65% tổng nhiệt lượng. Trẻ thơ không nên ăn quá nhiều đường, nếu không sẽ ảnh hưởng sự hấp thụ protein và chất mỡ.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây