Trẻ em mỗi ngày cần bao nhiêu chất carbohydrate (đường)

Chăm sóc bé

Đáp: Carbohydrate cũng gọi là loại đường, là một trong 3 vật chất cơ sở lớn của cơ thể con người (hai loại kia là protein và mỡ) – cung cấp nhiệt lượng cho cơ thể.

Đường còn chia ra đường đơn (monose), đường kép và đường poly. Đường glucose, đường glucosa, đường galactose là đường đơn. Đường lactose, đường Saccharose, đường maltose là đường kép. Bột ngũ cốc là đường poly.

Loại đường trong ăn uống cho trẻ thơ phần lớn là đường Lactose và Saccharose, đường Lactose là đường chứa nhiều chất sữa, không lên men, vị không ngọt lắm, trẻ sơ sinh có thể tiêu hóa và hấp thụ. Đường glucose vị ngọt trung bình. Đường Saccharose tức là đường trắng, đường đỏ, có thể lên men, vị ngọt, trẻ thơ, có thể tiêu hóa, nhưng mỗi lần dùng không được quá nhiều. Trẻ sơ sinh cần đường tương đối nhiều so với người lớn. Trẻ sơ sinh 1 tuổi trở lại, mỗi ngày 1kg thể trọng cần 12g. Trẻ 2 tuổi trở lên, mỗi ngày 1kg thể trọng cần 10g. Mỗi gram đường có thể cung cấp 4kcal nhiệt lượng. Mỗi ngày nhiệt lượng do đường cung cấp chiếm 35 – 65% tổng nhiệt lượng. Trẻ thơ không nên ăn quá nhiều đường, nếu không sẽ ảnh hưởng sự hấp thụ protein và chất mỡ.

Chăm sóc bé
Tìm kiếm điều bạn cần
Bài viết nổi bật
  1. Cảm thấy Mệt mỏi thường xuyên – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao
  2. Bị bệnh thủy đậu có nên tắm không?
  3. Tác hại của uống nhiều rượu bia đối với sức khỏe
  4. Dị ứng thuốc – biểu hiện, điều trị
  5. Thuốc chống dị ứng và cách dùng
  6. Sốt phát ban
  7. Thuốc chống say xe hiệu quả nhất hiện nay
  8. Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả không dùng thuốc
  9. Cây Cà gai leo và tác dụng chữa bệnh gan thần kỳ
  10. Bệnh Zona (Giời leo) - Hình ảnh, triệu chứng và thuốc chữa bệnh Zona

Hỏi đáp - bình luận