Cần coi trọng chứng bệnh tiêu chảy ở người cao tuổi

Sức khỏe đời sống

Công năng lọc của thận suy giảm và tính mẫn cảm của trung khu miệng khát của đại não giảm thấp, hiện tượng tiêu chảy của người cao tuổi thường rất nghiêm trọng, nhưng cảm giác miệng khát thì lại không rõ rệt, do đó mà dễ lầm tưởng bệnh tình không nặng.

Trường hợp này thường do vì không biết để kịp thời điều trị nên sinh ra trúng độc acid nghiêm trọng và rối loạn chất điện giải. Vì vậy, đối với bệnh tiêu chảy của người cao tuổi, cần trước hết nghĩ ngay đến việc bổ sung dịch thể, đề phòng mất nước.

Người cao tuổi khi ăn các loại thức ăn nhiều chất mỡ, khó tiêu hóa như các loại thịt mỡ cũng dễ sinh bệnh tiêu chảy. Điều này có quan hệ đến công năng của gan và tuyến tụy của người cao tuổi suy giảm. Khi điều trị có thể uống những loại thuốc trợ tiêu hóa như viên Pancreatin, hoặc viên Multienzyme.Dấu hiệu bệnh tim

Nếu người cao tuổi một khi xuất hiện tiêu chảy kéo dài mãi không khỏi, hoặc lúc thì tiêu chảy, lúc thì bí đại tiện cứ xen kẽ nhau phát sinh, trong phân lại có máu hoặc niêm dịch, qua điều trị bằng thuốc tiêu viêm, cầm tiêu chảy mà vẫn không thấy có chuyển biến thì phải nghĩ ngay đến bị bệnh ung thư ruột, phải kịp thời đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị ngay.

Sức khỏe đời sống
Tìm kiếm điều bạn cần
Bài viết nổi bật
  1. Cảm thấy Mệt mỏi thường xuyên – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao
  2. Bị bệnh thủy đậu có nên tắm không?
  3. Tác hại của uống nhiều rượu bia đối với sức khỏe
  4. Dị ứng thuốc – biểu hiện, điều trị
  5. Thuốc chống dị ứng và cách dùng
  6. Sốt phát ban
  7. Thuốc chống say xe hiệu quả nhất hiện nay
  8. Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả không dùng thuốc
  9. Cây Cà gai leo và tác dụng chữa bệnh gan thần kỳ
  10. Bệnh Zona (Giời leo) - Hình ảnh, triệu chứng và thuốc chữa bệnh Zona

Hỏi đáp - bình luận