Những bệnh mắt do nguyên nhân dị ứng

Bệnh mắt

Ngày nay người ta đã thừa nhận dị ứng có vai trò đặc biệt quan trọng trong cơ chế sinh bệnh của nhiều bệnh ở mắt như: viêm kết mạc mùa xuân, viêm màng bồ đào, nhãn viêm giao cảm (dị ứng nội sinh).viêm màng bồ đào

Viêm màng bồ đào

Đáng chú ý là những tình trạng dị ứng nặng có biểu hiện rối loạn ở da, niêm mạc (hội chứng Lyell, hội chứng Stevens – Johnson), ngoài những biểu hiện toàn thân rất rầm rộ: loét trợt, nổi mẩn trên khắp mặt da của cơ thể, viêm loét giác mạc miệng, niêm mạc sinh dục v.v… người ta còn thấy xuất hiện rất sớm những triệu chứng ở mắt. Viêm kết mạc, viêm bờ mi, có khi còn thấy cả viêm trợt giác mạc.

Những thương tổn này thoạt đầu rất âm thầm, chỉ làm cho người bệnh phải nhắm nghiền mắt (do bị kích thích mắt, sợ ánh sáng). Tuy nhiên nếu không được chăm sóc chu đáo, sẽ xuất hiện những di chứng xấu như: dính mi – nhãn cầu, sẹo giác mạc, viêm mủ túi lệ.

Để dự phòng các biến chứng ở mắt cần thực hiện sớm các biện pháp sau: tra vào cả hai mắt các thuốc tra mắt: argyron 3%, vitamin A, mỡ cortison 1%.

Giúp bệnh nhân lau sạch dử mắt, thực hiện chóp mắt nhiều lần trong ngày. Day cùng đồ mắt bằng mỡ cortison 1%.

Qua kiểm nghiệm trên lâm sàng, cách dự phòng đơn giản trên đây đã tỏ ra có hiệu lực đối với hầu hết các trường hợp bị các hội chứng ngoại bì trợt (ectodermoses erosives).

Bệnh mắt
Tìm kiếm điều bạn cần
Bài viết nổi bật
  1. Cảm thấy Mệt mỏi thường xuyên – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao
  2. Bị bệnh thủy đậu có nên tắm không?
  3. Tác hại của uống nhiều rượu bia đối với sức khỏe
  4. Dị ứng thuốc – biểu hiện, điều trị
  5. Thuốc chống dị ứng và cách dùng
  6. Sốt phát ban
  7. Thuốc chống say xe hiệu quả nhất hiện nay
  8. Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả không dùng thuốc
  9. Cây Cà gai leo và tác dụng chữa bệnh gan thần kỳ
  10. Bệnh Zona (Giời leo) - Hình ảnh, triệu chứng và thuốc chữa bệnh Zona

Hỏi đáp - bình luận