Trang chủSức khỏe gia đìnhCách chữa bệnh hôi miệng triệt để

Cách chữa bệnh hôi miệng triệt để

Cách chữa bệnh hôi miệng

Tại sao hôi miệng

Cách chữa hôi miệng phổ biến và rất hiệu quả.

Cách chữa bệnh hôi miệng

Cách chữa bệnh hôi miệng

1. Lấy cao răng và súc miệng thường xuyên

Trước hết, mình đã lấy cao răng thường xuyên vì cao răng là mảng bám thức ăn thừa tích tụ lâu ngày ở răng.

Sau khi lấy cao răng xong, hàng ngày mình thường xuyên dùng chỉ tơ nha khoa để lấy hết thức ăn thừa mắc vào kẽ răng và súc miệng bằng nước xúc miệng có thành phần menthol. Cứ thế, thực hiện biện pháp này sau 1 tuần là mình đã thấy khá ổn hơn khi chưa thực hiện nó.

2. Sử dụng nước chanh pha đường để uống trước khi đi ngủ

Nước chanh có nhiều axit nên sáng thức dậy bạn sẽ thấy đỡ hơn nhiều. Mình nghĩ điều này là do nước chanh làm thay đổi môi trường sống của vi khuẩn trong miệng. Nhưng mình đang phân vân, không biết cách uống nước chanh như vậy thì có hại gì không.

3. Uống nước sủi bọt và ngậm sủi bọt

Mình vẫn mua Mutivitamin (15k/hộp 15 viên) và thường đem viên sủi bọt theo bên mình. Mỗi khi cảm thấy miệng mình trở nên quá hôi thì mình thường ngậm liền 1/4 viên sủi bọt và để nó tan dần trong miệng.

Ngậm viên ngậm này vừa giúp kích thích tuyến nước bọt tiết ra nhiều hơn (công dụng hơi giống uống nước chanh, nhưng bạn sẽ chủ động hơn). Chưa kể nó vừa tạo nên 1 lớp men chua trên bề mặt lưỡi và họng nhằm hạn chế sự bốc mùi của rêu lưỡi trắng.

4. Uống và súc miệng bằng dầu dừa hoặc dầu mè

Bạn có thể mua dầu dừa hay dầu mè ở các siêu thị nhé. Chúng chỉ có giá 35k/chai thôi. Tuy rất rẻ nhưng phương pháp này rất hiệu quả hơn và kéo dài được thời gian, đồng thời tốt cho sức khỏe .

Bạn nên uống dầu dừa thường xuyên bằng cách súc miệng vài cái đến tận cuống họng rồi uống. Mỗi lần bạn hãy uống 1 muỗng lớn nhé.

Đảm bảo bạn sẽ trị dứt nỗi khổ hôi miệng chỉ trong thời gian ngắn thôi.

Tại sao hôi miệng

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây