Trang chủSức khỏe gia đìnhSocola có tác dụng gì?

Socola có tác dụng gì?

Cacao vốn có nguồn gốc ở Trung Mỹ, ở Việt Nam, ca cao cũng đã được trồng ở miền Nam. Socola là sản phẩm được bào chế từ quả ca cao với sữa, đường…

Các nhà khoa học Mỹ cho rằng: Socola không những chỉ ngon miệng mà còn là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Một phong Socola đen 100g mang lại cho cơ thể khoảng 520 calori. Người ăn kiêng giảm béo, đái tháo đường không nên sử dụng vì nó có chứa tới 57g glucid và 35g lipid. Tuy nhiên, nếu chỉ ăn tí chút, khoảng 20g mỗi ngày thì cũng không thể làm cho bạn béo ra. Trong ca cao, nguyên liệu chính để sản xuất ra Socola có chứa nhiều các chất vi lượng như calci, kali, vitamin A, vitamin D, vitamin P. Vì là chất giàu năng lượng nên ca cao là một thực phẩm giúp cho bạn chống rét khá tốt.

Socola có tác dụng giảm đau
Socola có tác dụng giảm đau

Không chỉ có vậy, nghiên cứu của Carl Keen thuộc trường Đại học tổng hợp California cho rằng chỉ với 25g Socola mỗi ngày cũng đủ để lượng máu cung cấp cho tim đầy đủ hơn và giảm được hiện tượng máu bị đông vón. Tại một hội nghị khoa học ở Anh, Carl Keen đã khẳng định “Có nhiều dấu hiệu cho thấy lượng Flavonoid có trong Socola có tác động tích cực tới hệ tuần hoàn của máu”. Ngoài ra, Socola còn làm tăng các chất chống oxy hoá trong cơ thể, do vậy Socola còn là một thực phẩm có tác dụng chống ung thư.

Một phong Socola có thể cung cấp cho bạn 1/3 lượng magne cần thiết cho một ngày. Ngoài ra nó còn chứa nhiều kali, calci, phospho, vitamin E. Không chỉ có vậy, bơ ca cao có chứa acid béo là oleic, stearic, palmitic có khả năng làm giảm lượng cholesterol có tỷ trọng thấp có hại cho cơ thể. Socola có khả năng kích thích cơ thể sinh ra endorphin, một morphin nội sinh có tác dụng giảm đau gấp 200 lần morphin và tạo ra cảm giác sảng khoái cho người dùng. Và như vậy, Socola có thể hữu dụng trong các trường hợp đang bị stress tấn công. Tạo ra cảm giác thư giãn là một vấn đề thật sự cần thiết đối với người bệnh tim mạch.

Socola có chứa nhiều Calci, kali, vitamin A, vitamin D
Socola có chứa nhiều Calci, kali, vitamin A, vitamin D

Theo khảo sát của các nhà khoa học Anh, khảo sát trên 2000 người có độ tuổi từ 70 tuổi trở lên, cho thấy người tiêu thụ chocolate với hàm lượng vừa phải hằng ngày có trí nhớ và độ minh mẫn tốt hơn đối với những người không sử dụng chocolate.

Sử dụng chocola đúng cách, với hàm lượng hợp lí sẽ giúp bạn giảm cân rất hiệu quả. Dùng chocolate nghe có vẻ rất vô lý, tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Chocolate có chứa một lượng đường nhất định, sử dụng một thanh nhỏ chocolate sẽ giúp bạn có cảm giác no và vẫn đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động. Vì vậy, thay vì một bữa ăn ngập tràn các loại chất béo, bạn có sử dụng một thanh chocolate để giảm cân hiệu quả hơn nhé.

Theo báo “Tấm gương”, bà Belinda Linden của tổ chức BHF tuy không phủ nhận vai trò tích cực của Socola nhưng lời khuyên của bà là không nên ăn thường xuyên Socola mỗi ngày vì nó chứa một lượng đường và acid béo bão hoà cao, nếu ăn thường xuyên sẽ gây bất lợi ở những người béo phì, đái tháo đường…

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây