Nguyên liệu
1kg gạo nếp
300g thịt nạc dăm
200g xá xíu
100g lạp xưởng
100g cà rốt
200g củ sắn
Gia vị: tỏi, hành lá, muối, tiêu, đường, bột ngọt
Dầu hàu, dầu mè
Xì dầu
Mỡ nước
Hành tây
Bột năng
Cách làm
Gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm, trộn gia vị: muối, bột ngọt, mỡ nước, dầu mè, đem hấp chín.
Thịt nạc dăm băm nhuyễn.
Tôm luộc chín.
Cà rốt, hành tây xắt hạt lựu.
Củ sắn xắt sợi, luộc vắt ráo.
Xào nhân: Cho mỡ nước vào chảo, phi tỏi cho thơm, cho hành tây, thịt heo, lạp xưởng vào xào chín. Tiếp tục cho tôm, củ sắn, cà rốt vào chảo, xào cho các nguyên liệu chín đều. Cuối cùng cho hành lá với một chút bột năng vào trộn đều, nhắc xuống
Tạo hình: Chia nếp thành viên tròn khoảng 100g, cho nhân vào gói lại.
Bọc lá chuối lại rồi đem hấp khoảng 20 phút, lấy ra dọn ăn nóng.