Trang chủMón ănCách làm phở bò thơm ngon như ngoài hàng

Cách làm phở bò thơm ngon như ngoài hàng

Trong văn hóa ẩm thực của các nước trên thế giới, mỗi nước thường có các món ăn tiêu biểu mà khi nói đến món ăn, người ta nghĩ ngay đến quốc gia đó. Nếu như Nhật Bản có món tempura, Ý có món spaghetti, Ấn Độ có các món càri… thì người nước ngoài đến Việt Nam không thể không biết đến món phở. Phở Việt Nam đến nay khá phong phú với nhiều biến tấu như phở bò, phở gà, phở xào mềm, phở áp chảo… Tuy nhiên thông dụng nhất và được nhiều người ưa thích nhất vẫn là món phở bò.

Nguyên liệu món ăn

3kg xương ống bò

500g nạm bò

500g phi lê

300g gân bò trong

Thịt bò, bánh phở
Thịt bò, bánh phở

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt

Gừng già, củ hành tím

Gia vị nấu phở

1 củ hành tây

Hành ngò, rau thơm, ngò gai

Tương, chanh, ớt

4kg bánh phở

Nguyên liệu phở bò
Nguyên liệu phở bò

Cách làm

Nấu nước dùng: Xương ống bò chọn xương to, vàng, nhiều mỡ, ngâm 6 tiếng với nước muối, rửa sạch, xả nước lạnh nhiều lần. Cho 10 lít nước vào nồi hầm xương trong 8 tiếng, vớt bọt và để lửa sôi lăn tăn, nêm 2 muỗng xúp muối.

Nấu thịt nạm: Lọc nước dùng, gạn bỏ cặn, nêm nước mắm ngon, đường, bột ngọt. Nêm lại cho vừa ăn. Thịt nạm rửa sạch, bóp cho ra hết nước đỏ. Khi nước dùng trong và có váng mỡ nổi lên. Cho túi vải đựng gia vị nấu phở vào nấu chung cho thơm. Cho thịt nạm, gân trong vào nồi nước dùng, hầm mềm. Khi thịt nạm đã mềm, gân bò nở trong thì vớt ra ngâm nước nguội, để ráo, gói vải mùng để thịt không bị khô. Thịt phi lê để ăn tái xắt ngang, dùng sống dao dần cho mềm.

Cách làm phở bò
Cách làm phở bò

Trình bày

Bánh phở mua loại mỏng, trụng bánh cho vào tô, bày hành tây, hành chần, thịt tái, nạm hay gân trong, tùy ý thích để có các loại phở tái, phở chín, phở tái chín, tái nạm, tái nạm gân, chín gân…

Chan nước dùng, rắc tiêu, hành ngò.

Phở bò
Phở bò

Dọn kèm với tương đen, tương đỏ, chanh ớt, nước mắm, rau thơm.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây