Mục lục bài viết
Mỳ Ý tức mì spaghetti là món ăn nổi tiếng của Ý. Thực tế mỳ Ý rất phong phú với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên ở Việt Nam phổ biến và được giới trẻ ưa thích nhất vẫn là món mì Ý với xốt thịt bò băm.
Nguyên liệu món ăn
200g mì ống
300g thịt bò
1 muỗng xúp hạt nêm thịt heo
50g bơ
50g phô mai mài thành bột
100g nấm rơm
100g xốt cà chua
50g bột năng
1 củ hành tây
Cách làm mì ý xốt thịt bò băm
Mì luộc chín với chút muối, vớt ra nhúng nước nguội, để ráo cắt ngắn bớt.
Nấm rơm chẻ đôi, hành tây xắt lát.
Băm thịt bò, ướp hạt thịt heo, tỏi băm, muối, đường và 1 muỗng cà phê bột năng.
Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay cho thịt vừa chín, xúc ra.
Bắt chảo khác lên, cho hành tây vào đảo sơ, cho xốt cà vào trộn chung với mì ống.
Trình bày
Xúc mì ra đĩa, giữa để thịt bò, trên cùng rắc phô mai bột. Dọn chung với nước tương và ớt xắt khoanh.
Mì luộc xong còn nóng, nhúng ngay vào nước nguội sẽ làm sợi mì săn chắc, sau đó trút ra để ráo nước, trộn với một ít dầu trước khi sử dụng, mì sẽ không bị dính và nát.