Cách làm mì ý – mì spaghetti xốt thịt bò băm

Món ăn

Mỳ Ý tức mì spaghetti là món ăn nổi tiếng của Ý. Thực tế mỳ Ý rất phong phú với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên ở Việt Nam phổ biến và được giới trẻ ưa thích nhất vẫn là món mì Ý với xốt thịt bò băm.

Nguyên liệu món ăn

200g mì ống

300g thịt bò

1 muỗng xúp hạt nêm thịt heo

50g bơ

50g phô mai mài thành bột

100g nấm rơm

100g xốt cà chua

50g bột năng

1 củ hành tây

Cách làm mì ý xốt thịt bò băm

Mì luộc chín với chút muối, vớt ra nhúng nước nguội, để ráo cắt ngắn bớt.

Nấm rơm chẻ đôi, hành tây xắt lát.

Băm thịt bò, ướp hạt thịt heo, tỏi băm, muối, đường và 1 muỗng cà phê bột năng.

Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay cho thịt vừa chín, xúc ra.

Mỳ ý thịt bò băm
Mỳ ý thịt bò băm

Bắt chảo khác lên, cho hành tây vào đảo sơ, cho xốt cà vào trộn chung với mì ống.

Trình bày

Xúc mì ra đĩa, giữa để thịt bò, trên cùng rắc phô mai bột. Dọn chung với nước tương và ớt xắt khoanh.

Mì ý thịt bò băm
Mì ý thịt bò băm

Mì luộc xong còn nóng, nhúng ngay vào nước nguội sẽ làm sợi mì săn chắc, sau đó trút ra để ráo nước, trộn với một ít dầu trước khi sử dụng, mì sẽ không bị dính và nát.

Món ăn
Tìm kiếm điều bạn cần
Bài viết nổi bật
  1. Cảm thấy Mệt mỏi thường xuyên – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao
  2. Bị bệnh thủy đậu có nên tắm không?
  3. Tác hại của uống nhiều rượu bia đối với sức khỏe
  4. Dị ứng thuốc – biểu hiện, điều trị
  5. Thuốc chống dị ứng và cách dùng
  6. Sốt phát ban
  7. Thuốc chống say xe hiệu quả nhất hiện nay
  8. Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả không dùng thuốc
  9. Cây Cà gai leo và tác dụng chữa bệnh gan thần kỳ
  10. Bệnh Zona (Giời leo) - Hình ảnh, triệu chứng và thuốc chữa bệnh Zona

Hỏi đáp - bình luận