Cách làm cơm chiên mã lai thơm ngon

Món ăn

Nguyên liệu món ăn

150g gạo thơm

50g khô cá thiều

Khô cá thiều
Khô cá thiều

2 muỗng dầu ăn

50g dừa nạo

Củ hành tím

Sả xay

Muối, tiêu, hạt nêm thịt heo

Rau húng lủi, ngò gai, húng quế

Gừng non

Cách làm

Gạo nấu chín, xới ra quạt cho nguội, hạt cơm rời, tơi.

Dừa rám nạo, sấy khô.

Rau thơm thái chỉ.

Sả xay nhuyễn.

Gừng non cắt mỏng, thái chỉ.

Củ hành tím xắt lát mỏng.

Khô cá thiều chiên với lửa nhỏ, để nguội, xé nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng xúp dầu ăn vào, phi hành cho thơm. Cho cơm vào trộn đều với khô cá thiều, sả, gừng. Nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho dừa nạo sấy và rau thơm vào.

Đặt chảo lên bếp phi thơm hành
Đặt chảo lên bếp phi thơm hành

Trình bày

Bày cơm trộn xong ra đĩa, dùng nóng ngay sau khi trộn.

Cơm chiên mã lai
Cơm chiên mã lai

Sau khi hoàn tất, cơm chín dẻo, rời hạt, không khô cứng, không nhão, có mùi thơm của dừa sấy và gừng non, màu sắc xanh tươi của các loại rau thơm, vị vừa ăn.

Món ăn
Tìm kiếm điều bạn cần
Bài viết nổi bật
  1. Cảm thấy Mệt mỏi thường xuyên – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao
  2. Bị bệnh thủy đậu có nên tắm không?
  3. Tác hại của uống nhiều rượu bia đối với sức khỏe
  4. Dị ứng thuốc – biểu hiện, điều trị
  5. Thuốc chống dị ứng và cách dùng
  6. Sốt phát ban
  7. Thuốc chống say xe hiệu quả nhất hiện nay
  8. Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả không dùng thuốc
  9. Cây Cà gai leo và tác dụng chữa bệnh gan thần kỳ
  10. Bệnh Zona (Giời leo) - Hình ảnh, triệu chứng và thuốc chữa bệnh Zona

Hỏi đáp - bình luận