Cách làm cơm chiên mã lai thơm ngon

0

Nguyên liệu món ăn

150g gạo thơm

50g khô cá thiều

Khô cá thiều
Khô cá thiều

2 muỗng dầu ăn

50g dừa nạo

Củ hành tím

Sả xay

Muối, tiêu, hạt nêm thịt heo

Rau húng lủi, ngò gai, húng quế

Gừng non

Cách làm

Gạo nấu chín, xới ra quạt cho nguội, hạt cơm rời, tơi.

Dừa rám nạo, sấy khô.

Rau thơm thái chỉ.

Sả xay nhuyễn.

Gừng non cắt mỏng, thái chỉ.

Củ hành tím xắt lát mỏng.

Khô cá thiều chiên với lửa nhỏ, để nguội, xé nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng xúp dầu ăn vào, phi hành cho thơm. Cho cơm vào trộn đều với khô cá thiều, sả, gừng. Nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho dừa nạo sấy và rau thơm vào.

Đặt chảo lên bếp phi thơm hành
Đặt chảo lên bếp phi thơm hành

Trình bày

Bày cơm trộn xong ra đĩa, dùng nóng ngay sau khi trộn.

Cơm chiên mã lai
Cơm chiên mã lai

Sau khi hoàn tất, cơm chín dẻo, rời hạt, không khô cứng, không nhão, có mùi thơm của dừa sấy và gừng non, màu sắc xanh tươi của các loại rau thơm, vị vừa ăn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here