Cá hồi là một loại cá sinh sống ở vùng biển lạnh. Gần đây, nguyên liệu này được bày sẵn khá phổ biến ở các siêu thị với nhiều sản phẩm được sơ chế sẵn. Các bà nội trợ có thể sử dụng dễ dàng nhờ nguyên liệu đã được làm sạch, bỏ xương. Thịt cá lại thơm ngon và có hương vị độc đáo. Trong đó sản phẩm cá hồi xông khói có hương vị đặc biệt thơm ngon và hợp khẩu vị với nhiều người
Nguyên liệu
200g cá hồi xông khói
1 củ hành tây vừa
1 lon gạo
1 trứng gà luộc
Gia vị
Tỏi
Dầu, bột càri, muối
Cà chua, dưa leo, rau cần
Cách làm
Cá hồi xông khói xắt nhỏ, hành tây xắt hạt lựu.
Trứng luộc chín, xắt hạt lựu và nêm gia vị cho vừa ăn.
Nấu cơm chín, xới ra cho ráo.
Cho cơm vào chảo, xào với dầu và trứng cho săn hột cơm. Cho cá hồi vào, nêm chút muối, càri vừa ăn. Trộn đều rồi nhắc xuống, xúc ra đĩa trang trí.
Trình bày
Đĩa trang trí 4 chiếc lá cắt từ lá chuối, trên để hành tây xắt sợi nhuyễn, cà chua. Xúc cơm ra, rắc rau cần tây xắt nhỏ. Dọn chung với nước tương và ớt xắt khoanh.