Trang chủMón ănCách làm cháo lươn nấu khoai môn

Cách làm cháo lươn nấu khoai môn

Nguyên liệu món ăn

100g gạo thơm

1 con lươn lớn độ 800g

500g khoai môn cao còn bẹ

Hành ngò, ngò gai, rau om, ớt xay, hành tím

Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt

Nguyên liệu cháo lươn khoai môn
Nguyên liệu cháo lươn khoai môn

 

Cách làm cháo lươn nấu khoai môn

Lươn làm sạch, lấy xương để riêng.

Gạo vo sạch, để ráo.

Gọt môn để phần củ 4cm riêng, phần bẹ tước sạch vỏ, cắt khúc 5cm, xếp ra đĩa chung với ngò gai, chanh, ớt.

Phi hành tím cho thơm, cho ớt bằm vào xào sơ, trút ra chén.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, chiên lươn cho vàng.

Cách làm cháo lươn khoai môn
Cách làm cháo lươn khoai môn

Đặt 2 lít nước lên bếp, cho xương lươn vào nấu lấy nước ngọt.

Cho gạo vào nồi nước khác, nấu cháo cho thật nhừ.

Hạt gạo nở mềm
Hạt gạo nở mềm

Lọc nước hầm xương, đổ chung vào nồi cháo, cho khoai môn vào, nêm muối, tiêu, đường, bột ngọt, củ hành tím xắt mỏng.

Khi cháo nhừ, thả lươn vào nồi, nêm thêm nước mắm.

Trình bày

Múc cháo ra nồi lẩu, rắc hành ngò, tiêu. Cho ớt xay vào, dọn ra bàn ăn.

Dọn chung với chén nước mắm ớt.

Khi ăn múc nguyên con lươn ra đĩa, ăn tới đâu nhúng bẹ môn, rau om, ngò gai tới đó.

Ngon tuyệt
Ngon tuyệt

Sau khi hoàn tất, món cháo lươn có phần thịt lươn còn nguyên vẹn, không vỡ nát. Màu thịt sáng. Cháo và khoai môn mềm nhừ, sánh; thơm mùi thơm của gạo, thịt lươn và các loại gia vị, của rau răm, ngò gai làm tô cháo thơm ngon hơn; khoai môn chín dẻo, vị thịt lươn dai, ngọt, vị cháo đậm đà.

Bí quyết món ăn

Nếu nấu món cháo lươn khoai môn trong gia đình có thể lóc bỏ xương, xào thịt lươn với bẹ môn và trút chung vào nồi cháo.

Cháo lươn khoai môn
Cháo lươn khoai môn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây