Trang chủChăm sóc béTrẻ thân nhiệt cao trong ngày hè nên làm sao

Trẻ thân nhiệt cao trong ngày hè nên làm sao

Trẻ nhỏ vào mùa hè quá nóng bức, hâm hấp nóng, nhiệt độ 37,3°c, nhưng mọi trạng thái vẫn bình thường,không có dấu hiệu bệnh lí, đó là do trẻ bị mất nước nhẹ.

Nguyên nhân do mùa hè quá nóng bức, nhiều ngày nhiệt độ ngoài trời lên 37-38°C, hấp thu nhiệt vào cơ thể trẻ. Cơ thể các em vã nhiều mồ hôi, thở nhiều gây mất nước. Trung tâm điều hoà thân nhiệt của các em nhỏ chưa hoàn chỉnh là những nguyên nhân gây mất nước cho những trẻ nhỏ này, chứ không phải một mình trẻ em nào.

Bệnh cảnh lâm sàng là da mặt trẻ đỏ bừng, môi khô,lưỡi lúc nào cũng khô. Trẻ thường đưa lưỡi ra mút.Cho trẻ thìa nước là chắp môi và nuốt ngay. Trẻ uống nước háo hức

Đầu trẻ nóng vừa phải, tay chân lạnh. Thóp không phồng, không có hội chứng màng não. Nhiệt độ 37-37,2°c. Mạch đập hơi nhanh, nhịp thở hơi nhanh. Phản xạ màng não âm tính. Phổi không có tiếng bệnh lí.Trẻ sốt xuất huyết

Tai, mũi, họng, răng, miệng bình thường.

Phòng ngừa vào mùa hè cho trẻ uống nhiều nước sôi để nguội chia ra nhiều lần khi trẻ cần dùng, không giới hạn.

Mùa hè giới hạn cho trẻ ra ngoài nắng dễ bị say nắng, say nóng rất nguy hiểm với trẻ.

Nếu có điều kiện cho trẻ thường ngày uống nựớc cam nghiền, nước xoài…tăng thêm vitamin cho cơ thể thì tốt.

Tránh cho trẻ đến những nơi quá nóng như lò bánh mì, gần ống khói, nơi ống khói ô tô xả…

Xử trí vào mùa hè cho trẻ nằm ngủ và chơi ở phòng thoáng, sáng, tránh ánh nắng mặt trời chói chan vào các phòng chơi và ngủ của bé.

Mùa hè cho trẻ mặc quần áo vải mỏng, thưa, rộng rãi bằng vải sợi, không có nylon để dễ hút mồ hôi.

Cho trẻ uống nhiều nước giải khát ở nhà làm mới hợp vệ sinh, dùng nước giải khát bên ngoài thường mất vệ sinh vì đá làm bằng nước lã. Nước đá gia đình làm bằng nước sôi để nguội. Có điều kiện cho uống nước cam, nước xoài,nước để trong tủ lạnh, nhằm bù nước vào cơ thể bằng đường uống vừa tránh mất nước, tránh tăng thân nhiệt.

Làm đúng như trên, nhiệt độ của trẻ vẫn cao trên 37,5°c cần đưa trẻ đến bác sĩ thăm khám hay xin tư vấn về trẻ hay tìm nguyên nhân gây sốt nhẹ và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây