Trang chủMón ănCách làm mì ý - mì spaghetti xốt thịt bò băm

Cách làm mì ý – mì spaghetti xốt thịt bò băm

Mỳ Ý tức mì spaghetti là món ăn nổi tiếng của Ý. Thực tế mỳ Ý rất phong phú với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên ở Việt Nam phổ biến và được giới trẻ ưa thích nhất vẫn là món mì Ý với xốt thịt bò băm.

Nguyên liệu món ăn

200g mì ống

300g thịt bò

1 muỗng xúp hạt nêm thịt heo

50g bơ

50g phô mai mài thành bột

100g nấm rơm

100g xốt cà chua

50g bột năng

1 củ hành tây

Cách làm mì ý xốt thịt bò băm

Mì luộc chín với chút muối, vớt ra nhúng nước nguội, để ráo cắt ngắn bớt.

Nấm rơm chẻ đôi, hành tây xắt lát.

Băm thịt bò, ướp hạt thịt heo, tỏi băm, muối, đường và 1 muỗng cà phê bột năng.

Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay cho thịt vừa chín, xúc ra.

Mỳ ý thịt bò băm
Mỳ ý thịt bò băm

Bắt chảo khác lên, cho hành tây vào đảo sơ, cho xốt cà vào trộn chung với mì ống.

Trình bày

Xúc mì ra đĩa, giữa để thịt bò, trên cùng rắc phô mai bột. Dọn chung với nước tương và ớt xắt khoanh.

Mì ý thịt bò băm
Mì ý thịt bò băm

Mì luộc xong còn nóng, nhúng ngay vào nước nguội sẽ làm sợi mì săn chắc, sau đó trút ra để ráo nước, trộn với một ít dầu trước khi sử dụng, mì sẽ không bị dính và nát.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây