Những thói quen xấu Nam giới thường mắc phải

Sức khỏe đời sống

Các bạn trẻ không nên nhổ râu

Sự xuất hiện bộ râu chứng tỏ người con trai đã dậy thì, đặc trưng thứ hai của người đàn ông. Vậy mà có một số thanh niên, nhất là những thanh niên có bộ râu rậm rạp, dồi dào. Để cho “Đẹp”, họ luôn tay nhổ râu hoặc dùng nhíp nhổ râu. Trên thực tế, hiệu quả hoàn toàn ngược lại với ý muốn.

Bởi vì nhổ râu làm cho tính phản xạ kích thích lỗ chân lông chưa bị phá hoại, khiến cho chúng mọc ra cang rậm rạp hơn. Ngoài ra nhổ râu dễ dẫn đến cảm nhiễm vi khuẩn, dẫn đến viêm lỗ chân lông làm cho sưng mọng, đau đớn, thậm chí con mâng mủ. Nếu chứng viêm phát sinh ở khu tam giác nguy hiểm còn có thể dẫn đến mọc đinh râu, hậu quả không thể tưởng tượng được. Cho nên các bạn trẻ tuyệt đối không nên nhổ râu. Tốt nhất là dùng dao cạo mà cạo râu.

Không nên dùng chung dao cạo râu

Tùy tiện mượn dao cạo râu của nhau mà dùng có thể bị truyền nhiễm một loại bệnh nào đó.

Bởi vì những lưỡi dao cạo đã được sử dụng thì trên lưỡi dao cạo râu thường hay dính những vết máu có vi lượng. Nếu chang may dụng cụ đó bị nhiễm vi trùng bệnh viêm gan B thì sẽ bị lây truyền ngay. Theo điều tra thì hiện nay hầu hết các hiệu cắt tóc đều dùng chung một con dao cạo. Kiểm tra trên miếng da mài dao cạo, người ta phát hiện có 30% dương tính kháng nguyên viêm gan B. Cho nên tốt nhất là có dao cạo râu riêng để một mình dùng, ngay cả khi đi cắt tóc cũng không nên cạo râu ở hiệu cắt tóc để tránh bi lây bệnh.Nam giới

Không nên mặc một bộ âu phục liên tục dài ngày

Song song với sự phát triển kinh tế và văn hoá, âu phục cũng rất được thịnh hành. Nhưng một bộ âu phục cao cấp, sang trọng mà cứ mặc liên tục nhiều ngày không thay thì cũng không nên.

Bởi vì một bộ âu phục hợp thời trang, mặc rất vừa người, nếu cứ mặc liên tục, không những dễ bị bụi bẩn bám vào rất khó làm sạch mà còn làm cho tính đàn hồi của bản thân nguyên liệu giảm đi và sinh ra biến dạng. Cho nên những bộ âu phục tương đối đắt tiền, khi mặc nên tế nhị, tốt nhất là nên có hai bộ để thay đổi, để cho tính đàn hồi của bản thân chất vải có cơ hội được khôi phục nguyên trạng, không bao giờ bị biến dạng. Về đến nhà nên thay ngay bộ âu phục đó ra, trong túi có những cái gì lấy ra hết rồi treo lên mắc áo để cho nó phục hồi được nguyên trạng.

Cổ áo không nên quá cao

Cổ áo quá cao dễ dẫn đến nhiều phiền phức cho bản thân.

Bởi vì hai bên cổ người ta có những động mạch cổ chạy qua, chỗ giao nhau có một nốt nho nhỏ, gọi là hốc động mạch cổ, có liên hệ mật thiết với hệ thống huyết quản tim, khi nó bị ép lại sẽ có phản xạ tim đập chậm lại, huyết áp hạ thấp, huyết quản xung quanh phồng lên, biểu hiện là đột nhiên chóng mặt, hoa mắt, chân tay bủn rủn, tai ù, trước mặt tối sầm lại, tim đạp dữ dội v.v…nặng hơn thì bị ngất, sắc mặt tái mét, thần chí không rõ ràng. Cổ áo quá cao có thể bó chặt hốc động mạch cổ, dẫn đến những bệnh trạng trên. Cho nên không nên may cổ áo quá cao.

Không nên giặt cà vạt bằng nước lã

Cà-vạt bằng bất kỳ chất liệu gì cũng không nên giặt bằng nước lã, mà chỉ được giặt khô. Nếu không cà vạt sẽ mất đi màu sắc, độ bóng và bằng phẳng vốn có của nó.

Bởi vì chất liệu bên ngoài và bên trong cà-vạt không như nhau, sau khi ngâm nước có thể bị co lại, cũng có thể bị phai màu hoặc loang màu. Cho nên phải dùng dầu xăng số 120 trở lên để tẩm vào, rồi khe khẽ vò chỗ bẩn trên cà-vạt, rồi dùng nước lã rửa cho sạch, sau đó phơi chỗ râm cho khô rồi đem là. Tuyệt đối không nên ngâm vào nước rồi vò.

Không nên mặc quần áo làm việc ở nhà

Có nhiều người trong giờ làm việc phải mặc quần áo công tác của cơ quan, đơn vị. Nhưng cũng có nhiều người mặc luôn cả quần áo làm việc về nhà. Như vậy thật vô cùng bất lợi cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Mặc quần áo làm việc là một biện pháp bảo hộ bản thân. Nhân viên y tế mặc quần áo công tác là để đề phòng vi trùng xâm nhập; nhân viên nhà bếp mặc quần áo công tác là để đề phòng dầu mỡ dính vào; những công nhân làm việc độc hại như lò xi măng, phân hoá học, thuốc trừ sâu, nghề sơn, thuộc da v.v… phải mặc quần áo công tác đều là để bảo hộ bản thân và đề phòng sự ô nhiễm. Những quần áo công tác mà họ mặc thường mang theo vi trùng và những bụi bậm có hại, những hạt nhỏ gây độc v.v… Nếu mặc quần áo này về nhà, tức là mang những vi trùng gây bệnh, những bụi bặm có hại về nhà, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Quần áo dính dầu xăng không nên giặt bằng máy giặt

Quần áo có vết dầu đen, vết cáu bẩn, rất nhiều người chỉ thích dùng dầu xăng để tẩy, sau đó mới ném vào máy giặt để giặt. Cách làm như vậy thật vô cùng nguy hiểm.

Bởi vì dầu xăng và không khí có thể hình thành vật hỗn hợp dễ cháy. Quần áo dính dầu xăng ở trong máy giặt không ngừng xoay chuyển ma sát, dầu xăng bốc hơi, gặp phải những tia lửa dễ gây nổ, bốc cháy. Vì ở bộ phận thoát nước của máy giặt có một cái khoá đóng mở tự động. Khi mở nắp thùng cho thoát nước, cái khoá này phát ra tia lửa, từ đó dẫn đến đốt cháy hơi xăng bốc lên gây ra cháy nổ. Cho nên quần áo dính dầu xăng không nên cho vào máy giặt thoát nước.

Sức khỏe đời sống
Tìm kiếm điều bạn cần
Bài viết nổi bật
  1. Cảm thấy Mệt mỏi thường xuyên – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao
  2. Bị bệnh thủy đậu có nên tắm không?
  3. Tác hại của uống nhiều rượu bia đối với sức khỏe
  4. Dị ứng thuốc – biểu hiện, điều trị
  5. Thuốc chống dị ứng và cách dùng
  6. Sốt phát ban
  7. Thuốc chống say xe hiệu quả nhất hiện nay
  8. Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả không dùng thuốc
  9. Cây Cà gai leo và tác dụng chữa bệnh gan thần kỳ
  10. Bệnh Zona (Giời leo) - Hình ảnh, triệu chứng và thuốc chữa bệnh Zona

Hỏi đáp - bình luận