Trang chủSức khỏe đời sốngNhững cách sử dụng bít tất không đúng

Những cách sử dụng bít tất không đúng

Bít tất ni lông không nên phơi ngoài nắng hoặc hơ bên bếp lò

Bít tất ni-lông và những bít tất bằng sợi hoá học khác không nên phơi ngoài nắng cũng không nên hơ trên bếp lò đang cháy.

Bởi vì phơi ra nắng như vậy sẽ mau lão hoá, dẫn đến giảm sức đàn hồi. Hơ trên bếp lò đang cháy sợi sẽ bị cứng, bị giòn, thậm chí còn bị nóng chảy. Cho nên không nên phơi bít tất ni lông ngoài nắng hoặc hơ trên bếp lò.

Không nên ngâm giặt bít tất bằng nước nóng

Ngày nay bít tất bán trên thị trường, đại đa số là dệt bằng ni-lông hoặc sợi hoá học, khi giặt không nên ngâm vào nước nóng.

Bít tất đã dùng qua có thể do cọ sát nhiều mà sinh ra những tơ sợi, những cục sợi dính vào nhau. Hiện tượng sinh cứng ra này không ảnh hưởng đến độ bền của bít tất. Nếu dùng nước nóng để ngâm giặt, sẽ có thể bị biến hình, bị phai màu. Nhất là cổ bít tất, sau khi ngâm giặt bằng nước nóng, những sợi chun sẽ bị lão hoá, mất mất sức đàn hồi, bị dão ra. Cho nên khi giặt bít tất không nên giặt bằng nước nóng, mà chỉ nên dùng nước hơi âm ấm để giặt.

Không nên cắt những đầu sợi ở bên trong bít tất

Về cơ bản bít tất được dệt bằng máy dệt tròn. ở đầu bít tất, cuối bít tất và ở gót bít tất thường có những đầu sợi thò ra. Chúng ta không nên cắt những đầu sợi này đi.

Do nguyên nhân về mặt công nghệ nên có những đầu sợi thừa ra này. Nếu cắt nó đi, sợi sẽ bị tuột. Nói chung những khoảng thừa này nên là 2-3mm. Nếu dài quá thì khi đi bít tất sẽ vướng vào ngón chân.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây