Trang chủSức khỏe đời sốngNhững cách đuổi muỗi không nên làm trong nhà

Những cách đuổi muỗi không nên làm trong nhà

Không nên dùng một loại hương trừ muỗi trong một thời gian dài

Dùng một loại hương trừ muỗi trong một thời gian dài thì hiệu quả trừ muỗi sẽ rất thấp.

Bởi vì cùng một loại hương trừ muỗi thì các phối liệu sẽ như nhau, mùi thơm cũng giống nhau, sử dụng trong một thời gian dài, muỗi sẽ quen dần với thuốc và sẽ có sức kháng thuốc mạnh hơn, do đó mà giảm thấp hoặc mất mất hiệu quả đuổi muỗi. Cho nên không nên dùng cùng một loại hương trừ muỗi trong một thời gian dài , mà nên thường xuyên thay đổi nhãn hương trừ muỗi, như vậy mới nâng cao được hiệu quả .

Không nên dùng thuốc trừ sâu để đuổi muỗi ở trong nhà

Mùa hè có một số gia đình dùng thuốc trừ sâu phun ở trong nhà để đuổi muỗi. Cách đuổi muỗi như vậy thật có hại cho sức khỏe con người.

Bởi vì phun thuốc trừ sâu ở trong nhà, thuốc sẽ qua đường hô hấp và qua lớp da mà xâm nhập vào cơ thể, mà thành phần chủ yếu trong thuốc trừ sâu là chất kiềm axêtyl có thể tích tụ ở trong tổ chức thần kinh con người và gây ra trúng độc. Người bị trúng độc thường có hiện tượng chóng mặt, nhức đầu, ra nhiều mồ hôi, thân thể mềm nhũn, kiệt sức, đầy bụng , ăn không ngon và buồn nôn v.v…Nếu lớp da tiếp xúc với thuốc trừ sâu thì sẽ bị đau, ngứa. Kiểu trúng độc mãn tính như thế này, nếu bị nhẹ thì dễ bị người ta bỏ qua. Nhưng nếu kéo dài thì mối nguy hại cho cơ thể thật là nghiêm trọng. Cho nên ở trong nhà chỉ nên dùng những loại hương trừ muỗi không độc hại cho người, tuyệt đối không nên phun thuốc trừ sâu để trừ muỗi ở trong nhà.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây