Trang chủChữa bệnh tại nhàCách đơn giản tự chữa bệnh Viêm gan Virus hiệu quả

Cách đơn giản tự chữa bệnh Viêm gan Virus hiệu quả

Viêm gan truyền nhiễm là do nhiều loại virus viêm gan gây nên, ngày nay có thể biết được viêm gan ít nhất có thể chia ra năm loại, về quá trình bệnh có thể phân biệt cấp tính và mạn tính, nhưng về mặt triệu chứng cũng có biểu hiện giống nhau, chỉ khác nhau về mức độ: buồn nôn, kém ăn, ghét dầu mỡ, đau bụng khó chịu, đại tiện lúc đặc, lúc loãng, dễ mệt mỏi, vã mồ hôi, mất ngủ, vùng gan khó chịu hoặc đau nhói hay đau âm ỉ, công năng gan không bình thường, v.v. Sau khi chẩn đoán xác định bệnh viêm gan, có những khu vực do nằm viện chữa bệnh khó khăn, hoặc có nằm viện cũng thiếu phương pháp chữa bệnh, vậy người bệnh nếu thực hiện được việc cách ly ăn riêng, ở riêng, thì hoàn toàn có thể tự chữa bệnh tại nhà.

Nội dung chữa bệnh Viêm gan Virus

 1. Viêm gan thường chữa bệnh bằng phương pháp tổng hợp; ba phần chữa bệnh, bẩy phần điều dưỡng, không cần thiết cứ phải chữa bệnh bằng thuốc men.
 2. Viêm gan cấp tính hoặc viêm gan mạn tính khi phát bệnh, cần phải cách ly với người trong nhà, nếu không có phòng cách ly cũng phải ăn riêng ngủ riêng. Những thứ bệnh nhân bài tiết ra phải rắc thuốc tiêu độc. Thời kỳ cách ly khoảng một tháng kể từ khi phát bệnh.
 3. Thời kỳ viêm gan cấp tính phải hoàn toàn nằm nghỉ trên giường. Còn thời kỳ ổn định của bệnh viêm gan mạn tính thì không cần thiết phải nằm nghỉ trên giường, nhưng chú ý khả năng hoạt động, cảm thấy không mệt mỏi là được.
 4. Ăn uống thanh đạm và dễ tiêu hoá. Không nên dùng thức ăn nhiều đường, nhiều đạm, nhiều abumin, ít mỡ.v.v. Thức ăn mặn dùng cá tôm tươi là tốt nhất, ăn nhiều rau xanh và hoa quả cũng tốt.
 1. Giảm bớt sinh hoạt vợ chồng.
 2. Giảm cho tinh thần thoải mái, vui vẻ. Khi công năng gan vừa khôi phục bình thường, cần phải chú ý điều dưỡng, không nên vội vã tham gia công tác.

  virus viêm gan B
  virus viêm gan B

Phương pháp chữa bệnh Viêm gan Virus

Phương thuốc hiệu nghiệm

 1. Nhân trần 30 gam, quả dành dành 12 gam, đại hoàng 5 gam, mỗi ngày một thang sắc làm 2 lần.
 2. Sài hồ 15 gam, vỏ chấp 10 gam, bạch thược 12 gam, cam thảo 10 gam, mỗi ngày một thang, sắc làm 2 lần. Dùng cho người tâm tình u uất, tức ngực, ợ hơi, đau hông.
 3. Đan sâm 30 gam, nhân trần 30 gam, sắc làm 2 lần. Dùng cho người sắc mặt xanh sạm, vùng gan đau nhói, viêm gan lâu ngày không khỏi.

Phương pháp ăn uống

 • Gan lợn 100 gam, hồng táo 10 quả, rễ núc nắc 60 gam nấu chín, vớt thuốc ra, ăn cả cái lẫn nước.
 • Ý dĩ nhân 50 gam, đậu xanh 15 gam cho thêm gạo nấu cháo ăn.
 • Gan lợn 150 gam, rễ dưa chuột 12 gam, cho thêm gia vị nấu thành canh để ăn.
 • Đậu đỏ 50 gam, nhân ý dĩ sống 30 gam, phục linh 20 gam cho thêm gạo nấu cháo ăn.

  Vị thuốc Nhân trần
  Vị thuốc Nhân trần điều trị viêm gan hiệu quả

Điều trị bên ngoài

Lấy một ít quả dành dành, đại hoàng nghiền thành bột, cho dấm quấy đều thành hồ đắp vào rốn, lấy miếng ni lông đặt lên, dùng băng dính cố định lại, mỗi ngày thay một lần.

Các phương pháp khác

 1. Mỗi ngày luyện nội dưỡng công 1 – 2 lần.
 2. Mỗi ngày luyện thái cực quyền 1 đến 2 lần (thích hợp với thời kỳ nghỉ ngơi)

Những việc cần lưu ý trong chữa bệnh Viêm gan Virus

 1. Ăn quá nhiều đường và kẹo để dưỡng gan, sẽ dẫn tới việc kém ăn, bụng chướng, nếu thời gian kéo dài thì mỡ sẽ tăng nhanh, dẫn đến khả năng gan có mỡ và béo phì.
 2. Dùng thuốc bừa bãi kéo dài làm tăng gánh nặng của gan làm ảnh hưởng đến việc khôi phục công năng gan.
 3. Có một số thuốc như Eritronixim dung môi Amoniác.v.v. có tác dụng phụ làm tổn hại gan, nếu dùng lâu dài sẽ gây ra viêm gan do thuốc gây nên. Người bệnh không nên nhầm loại này với viêm gan truyền nhiễm.
 4. Có một số người bệnh cho rằng dung môi amoniac trở lại bình thường là khỏi bệnh, nên bỏ việc chữa bệnh và điều dưỡng, làm cho bệnh kéo dài không khỏi, thậm chí phát triển thành viêm gan mạn tính, sơ gan.
Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây