Trang chủMón ănCách làm cháo bồ câu nấu đậu xanh

Cách làm cháo bồ câu nấu đậu xanh

Món cháo bồ câu bầm chung với gạo thơm, đậu xanh và hạt sen là một món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng và vừa dễ tiêu hóa, dùng để bồi dưỡng cho người bệnh, người già, trẻ em, phụ mì sau sinh.

Nguyên liệu món ăn

150g gạo thơm

30g đậu xanh hạt còn vỏ

2 con bồ câu khoảng 600g

Củ hành tím

Chanh, ớt, hành, ngò, hành phi, rau răm

Gia vị: muối, tiêu, đường

Nguyên liệu cháo bồ câu
Nguyên liệu cháo bồ câu

 

Cách làm cháo bồ câu nấu đậu xanh

Bồ câu làm sạch, xát muối trong ngoài, xả sạch, để ráo.

Gạo cho lên chảo rang vàng với chút dầu, nhắc xuống để nguội.

Đậu xanh vo sạch, để ráo.

Đặt 3 lít nước lên bếp, nước sôi, cho bồ câu vào luộc chín, cho 2 củ hành nướng đập giập vào, đợi nước sôi trở lại thì bớt lửa. Nêm muối, đường vào nồi nước luộc.

Luộc bồ câu khoảng 15 phút thì chín, vớt ra nhúng nước lạnh cho nguội. Xé thịt chim bồ câu thành miếng vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm, cho thịt vào xào.

Thịt chim bồ câu xào phi hành thơm
Thịt chim bồ câu xào phi hành thơm

Cho gạo và đậu xanh vào nồi nước luộc, nấu chung cho gạo và đậu xanh cho nở nhừ. Khi cháo đã nhừ, nêm thêm gia vị vào cho vừa ăn. Nấu thêm 10 phút nữa, nhắc xuống.

Trình bày

Múc cháo ra tô, xếp thịt vào tô, rắc hành phi, hành ngò, tiêu. Dọn ăn nóng kèm với chanh, ớt và nước mắm ngon

Cháo bồ câu
Cháo bồ câu
Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây