Trang chủMón ănCách làm miến gà thơm ngon đến từng sợi miến

Cách làm miến gà thơm ngon đến từng sợi miến

Nguyên liệu món ăn

1 con gà mái dầu (gà ta khoảng 1,2kg)

Nước dùng gà

Vài tai nấm hương

20g gừng già

500g miến khô

30g củ hành tím

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm

Hành ngò, rau răm, húng cây, húng quế

Chanh, ớt

Nguyên liệu miến gà
Nguyên liệu miến gà

Cách làm miến gà

 

Gà luộc chín với 3 lít nước, vớt ra nhúng nước lạnh cho thật nguội. Lóc thịt gà để riêng, phần xương cho vào nồi nước dùng gà, nấu tiếp để lấy nước dùng.

Củ gừng và hành tím nướng thơm, thả vào nồi nước dùng. Gạn nước dùng, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Cách làm miến gà
Cách làm miến gà

Nấm hương ngâm, xắt chỉ, xào sơ với gia vị cho vào nước dùng.

Miến rửa sạch, cắt khúc ngắn, để ráo.

Trình bày

Lấy một ít miến cho vào vá, trụng miến trong nước dùng rồi cho vào tô. Bày thịt gà xắt miếng, chan nước dùng, rắc tiêu, hành ngò và rau răm xắt nhuyễn.

Miến gà
Miến gà

Dọn miến ra kèm với chanh ớt, nước mắm, rau thơm.

Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây