“Những thói quen vệ sinh” mất vệ sinh

Sức khỏe đời sống
 1. Mọi người thường cho rằng chân bẩn hơn tay, do đó mà phân biệt chậu dùng để rửa mặt và rửa tay riêng, chậu dùng để rửa chân riêng. Thực ra, mặt và tay tiếp xúc nhiều với bên ngoài và bẩn hơn chân có đi giầy tất. Do đó, mỗi người đều cần dùng chậu rửa riêng để đề phòng các bệnh truyền nhiễm giữa những người trong gia đình.
 2. Có người cho rằng đã gọi giấy vệ sinh là đã tiệt trùng, nên thường dùng nó để lau dụng cụ ăn, lau trái cây và lau mồm miệng. Theo hóa nghiệm chứng tỏ rất nhiều loại giấy vệ sinh chưa được tiệt trùng hoặc tiệt trùng chưa triệt để, còn có chứa lượng lớn vi khuẩn, chỉ có những loại giấy vệ sinh đã qua tiệt trùng nghiêm ngặt chuyên dùng khi ăn mới thực sự là giấy vệ sinh sạch.
 3. Có rất nhiều người chỉ biết đánh răng là vệ sinh, nhưng lại coi nhẹ yêu cầu vệ sinh của bàn chải đánh răng. Có những bàn chải đánh răng lông đã quăn lại, chân lông bàn chải đã đen lại vẫn còn để sử dụng. Họ có biết đâu rằng dùng loại bàn chải như vậy để đánh răng sẽ dễ làm tổn thương răng lợi và niêm mạc khoang miệng, những vi khuẩn có chứa trên bàn chải đánh răng cũng thông qua quá trình đánh răng xâm nhập vào cơ thể.Đánh răng thế nào cho đúng
 4. Mọi người thường cho rằng nước máy là nước lã, không vệ sinh. Do đó, tất cả các dụng cụ ăn, các trái cây rửa qua nước máy đều phải dùng khăn lau lau khô. Họ có biết đâu rằng lau như vậy, các vi khuẩn còn bám trên khăn lau lại bám vào dụng cụ và trái cây vốn đã sạch rồi. Hiện nay, nước máy chúng ta sử dụng phần lớn đều đã qua quá trình tiệt trùng, những thực phẩm đã qua rửa bằng nước máy về cơ bản đều sạch sẽ, nên khi rửa dụng cụ hay trái cây sạch rồi, không nên dùng khăn lau để lau nữa.

Sức khỏe đời sống
Tìm kiếm điều bạn cần
Bài viết nổi bật
 1. Cảm thấy Mệt mỏi thường xuyên – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao
 2. Bị bệnh thủy đậu có nên tắm không?
 3. Tác hại của uống nhiều rượu bia đối với sức khỏe
 4. Dị ứng thuốc – biểu hiện, điều trị
 5. Thuốc chống dị ứng và cách dùng
 6. Sốt phát ban
 7. Thuốc chống say xe hiệu quả nhất hiện nay
 8. Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả không dùng thuốc
 9. Cây Cà gai leo và tác dụng chữa bệnh gan thần kỳ
 10. Bệnh Zona (Giời leo) - Hình ảnh, triệu chứng và thuốc chữa bệnh Zona

Hỏi đáp - bình luận